Mille – feuille giòn giòn thơm ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Từ vỏ bột ngàn lớp , chúng ta có thể làm ra nhiều loại bánh khác nhau . Nhưng với mình ,mình vẫn thích nhất làm Mille – feuille vì nhiều lớp bánh được xen kẽ với những lớp kem , cộng thêm một ít trái cây yêu thích nữa thì mình đã có được 1 chiếc bánh hoàn hảo .

Mille- feuille trái cây
*** Phần bánh :
+ 250 gr vỏ bột ngàn lớp mua sẳn hoặc tự làm .
+ đường bột
Bật lò nướng 200 độ C .
Mình làm bột tự làm cán mỏng khoảng 2-3mm . Dùng dao bén chia bột ra khoảng 12 phần , kich thuoc 4,5cm x 12 cm . Đặt bột lên khay nướng có lót giấy nến . Phủ đường bột lên trên 

tiếp tục dùng 1 tờ giấy nến phủ len mặt bột . Rồi dùng 1 khay nướng khác đè lên giấy nến ( mục đích cho bánh không bị phồng lên trong khi nướng )  .

Bật lò nướng trở về 180 độ C cho khay bánh vào nướng khoảng 20 phút cho đến khi mặt bánh nâu vàng là đạt . Bánh chín mang ra để nguội .
*** Kem vani
250 gr kem tuoi ( whipping )
80 gr socola trắng
1/2 quả vani
75 gr Mascarpone
Socola trắng cắt nhỏ . Đun kem tươi cho nóng , sau đó cho vani vào , kéo nồi whipping ra , để cho bớt nóng  rồi đổ whipping lên phần socola trắng đã cắt nhỏ . Để yên khoảng 2 phút rồi cho Mascarpone vào , dùng máy xay cầm tay xay cho tất cả hòa quyện và tan hoàn toàn . Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm . Hôm sau lấy ra đánh cho kem bông đặc

  trang trí lên những miếng bánh đã được nướng xong , thêm trái cây tùy thích .

Hoặc mọi người cũng có thể phủ bột cacao lên các lớp kem


Chuc moi nguoi thanh cong .

Đăng lúc:
   
Trang:
Món canh ngon (QC)
Hướng dẫn bạn cách làm các món canh ngon, theo mùa, phong phú cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn với những công thức nấu canh đơn giản, dễ làm và với những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm ngay trong gian bếp.