Ngâm rượu mai quế lộ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ban đầu mình tìm nguyên liệu để ngâm rượu Mai Quế Lộ không đủ, chỉ có mỗi đại hồi và quế chi là bán trong siêu thị thôi, cho nên mình không tính ngâm rượu, định khi nào làm bánh trung thu thì nhờ em gái về SG chợ lớn mua một chai nhỏ là đủ. Nhưng cái tật nếu chưa đến mức bó tay thì chưa đầu hàng nên đi đâu mình cũng hỏi. Chiều hôm qua có một chị bán hàng chỉ mình ghé vô nhà thuốc Vạn Sanh Đường bên hông chợ, thế là mình vô mua được 1 thang các vị ngâm rượu MQL, hết 50.000đ. Người ta dặn 1 thang ngâm được 1 lít rượu.

mai-que-lo

Về nhà mình mở gói giấy ra coi thấy thang “thuốc” ngâm rượu gồm có đại hồi, tiểu hồi, quế chi, thảo quả, đinh hương, hạt ngò và hạt tiêu – mỗi thứ một ít. Không có trần bì, nhưng thôi, vậy cũng được, có để ngâm là vui rồi. Mang cả thang thuốc này cho vô chảo gang, rang cho thơm rồi để nguội, bỏ vô lọ, chế thêm vô 1 lít rượu gạo rồi đậy thật kín, bọc thêm bên ngoài 1 lớp giấy tối màu để rượu lên mùi rồi cất nơi thoáng mát. Sau 3 tuần là mang ra dùng được.

mai-que-lo-1

mai-que-lo-2

mai-que-lo-3

mai-que-lo-4

Mình xem bài rượu MQL của chị Danh, thấy chị dùng rượu Michiu để ngâm nhưng ở đây không có rượu Michiu nên mình chọn rượu gạo Soju xuất khẩu vì thấy nồng độ rượu 39,5 độ, phù hợp để ngâm. Rượu Vodca cũng thấy có bán nhưng tự dưng mình không thích dùng rượu vodca để ngâm rượu MQL. Không phải vì sợ mùi vị không ngon bằng rượu Michiu như chị nói mà không thích vì … không thích, cảm tính vậy thôi (cười)

mai-que-lo-5

Hy vọng sau vài tuần nữa mình cũng có hũ rượu MQL thật thơm để nấu ăn và làm bánh.

Đăng lúc:
37 món ăn Điểm tích lũy: 319
   
Love 1
 • thumnail
  Lưu xuân Du
  Quế nhục này còn sử dụng để ngâm rượu thêm ít muối để làm thuốc giúp khử mùi, diệt khuẩn rất tốt, có bạn nào thử chưa?
  08/07/2016, 16:54
   • thumnail
    Ngô THị Thúy Hồng
    Mình thì lại rất thích hương vị của rượu Mai Quế Lộ này khi cho vào món ăn, ấy thế mà ngược lại anh xã mình không thích, dù rằng ông hay nhậu rượu gạo mới lạ, ổng mà ướp món ăn là phải dùng ngũ vị hương. Thế nên mình làm 1 hủ cuối cùng tặng cho con bạn để nó dùng.
    08/07/2016, 16:45
     • thumnail
      Đặng Thị Thu Hương
      Loại rượu này bắt nguồn từ Trung Quốc, các đầu bếp vì vậy mà họ luôn được đánh giá cao là nhờ các loại gia vị này
      08/07/2016, 15:35
      • thumnail
       Đặng Thị Thủy Nguyên
       Ôi thế hả bạn, thích xem phim Trung Quốc lắm, cơ mà đúng là phim về nấu ăn mỗi nơi đều có những bí quyết riêng gọi là bí quyết gia truyền, thì món này chính là một trong những số đó đây sao?
       08/07/2016, 16:05
      • thumnail
       huỳnh thị thủy tiên
       Em cũng thích tự làm thế này hơn là mua ở ngoài chợ, giờ cứ học được món nào tự làm là quý lắm, cảm ơn chị đã chia sẽ nha, em cũng tính làm nên lên seach anh google … em chôm công thức này của chị về làm nha. À mà em phải ngâm cái hủ bằng chai mới lên hương vị chuẩn phải không chị nhở?
       08/07/2016, 11:24
        Trang:
        • 1
        • 2
        Bộ sưu tập món chay ngon (QC)
        Cùng Bếp Gia Đình khám phá kho công thức Món Chay với hàng trăm Món Chayhấp dẫn, dinh dưỡng và dễ thực hiện từ những nguyện liệu dễ tìm nhé!