4 điểm bán nước sâm siêu đông ở Sài Gòn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Thực đơn đa dạng, giá cả bình dân, thưởng thức nhanh – gọn, nước sâm hay nước mát là thức giải khát được nhiều Sài Gòn lựa chọn, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Điểm danh những điểm bán nước sâm siêu đông tại Sài Gòn nhé!

nuoc sam Le hong phong 1

Những quán nước sâm đắt khách ở Sài Gòn

Bên cạnh nước mía, sinh tố, nước sâm là một trong những thức giải khát yêu thích nhất của người Sài Gòn. Mỗi hàng nước sâm đều sở hữu những thực đơn thức uống bí truyền, đa dạng với nào là các loại nước mát nấu từ lá, rễ củ… hay các loại nước thuốc có tác dụng thanh nhiệt, chữa bệnh…Trên mỗi nẻo đường, bạn đều có thể bắt gặp những quán nước sâm, thậm chí là những thùng nước sâm mini để phục vụ cho mùa nắng nóng cao điểm, trong đó đông khách nhất phải kể đến những quán sau.

1. Nước sâm Hồng Phong

hong phong (1)

 • Nước sâm Hồng Phong nằm ngay góc đường Lê Hồng Phong – Nguyễn Trãi, Q.5 là một trong những xe nước sâm lâu đời và đắt khách nhất nhì Sài Gòn. Quán mở cửa từ 10 giờ sáng đến tận 12 giờ khuya, nhưng đông khách nhất vẫn là buổi tối. Lề đường rộng rãi và vị trí thuận tiện cũng chính là lợi thế không nhỏ cho quán nước sâm hơn 20 tuổi này.
 • Thực đơn nước mát ở đây khá đa dạng với các loại trà bông cúc, nước mía lau, rong biển, bí đao, atisô, hồng trà tắc… có vị thanh nhẹ, dễ uống.
 • Giá cả ở đây cũng khá mềm với 7.000 đồng/ly và 10.000 đồng/chai.

2. Nước sâm góc đường Tạ Uyên – Trần Quý

nuoc sam ta uyen 3 (2)

 • Mở cửa từ khoảng 10 giờ sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày, xe nước sâm Tạ Uyên lúc nào cũng tấp nập khách ra vào để thưởng thức những ly nhỏ nước mát lạnh, sảng khoái.
 • So với các nơi khác, nước sâm ở đây được nhiều thực khách yêu thích nhờ hương vị thơm thanh, đậm đà.
 • Theo lời kể của chủ nhân đời thứ 4 của quán nước sâm góc đường Tạ Uyên – Trần Quý, Q.11 thì quán nước sâm này đã tồn tại gần 50 năm ở góc đường này. Từ thời cụ cố nội đến nay, quán chỉ bán đúng 2 vị nước mát là mía lau (còn gọi là nước ngọt) và nước đắng.

3. Nước sâm Cô Ba

nuoc sam co ba 1 (1)

 • Nước sâm Cô Ba nằm ở góc đường Điện Biên Phủ – Đinh Tiên Hoàng cũng là một trong những quán nước sâm đông khách và quen thuộc của nhiều người Sài Gòn.
 • Vào giờ cao điểm, hầu như bạn dễ dàng bắt gặp cảnh xếp hàng dài mua nước mát hoặc uống tại chỗ của người đi đường quanh giao lộ này.
 • Ở đây có bán các loại nước mát như trà bông cúc, nước mía lau, rong biển, bí đao, atisô… trong chai nhỏ và chai lớn.
 • Một ly nước sâm, nước rong biển, nước đắng… tại đây đều có giá 7.000 đồng/ly, 14.000 đồng/chai nhỏ và 30.000 đồng/chai lớn.

4. Nước sâm dọc đường Nguyễn Trãi – Phùng Hưng

nuoc sam tren duong Nguyen trai 1 (3)

 • Ngoài các quán nước sâm kể trên, nếu có dịp đi ngang đường Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Triệu Quang Phục Q.5, bạn sẽ ngạc nhiên trước hàng dài những quán nước sâm từ quy mô đến nhỏ lẻ tại đây.
 • Tùy kích cỡ ly, chén hay chai nước sâm mà ở mỗi quán sẽ có giá dao động từ 5.000-12.000 đồng/ly. Đa số các quán nước sâm ở đây đều là những quán nước gia truyền, lâu đời, với các mẻ nước sâm được nấu theo vị của người Hoa ngọt thanh, hơi chua.
   
Love 0
  Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
  Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.