Bread butter pudding thơm lừng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dành cho ai thích ăn bánh Tây và cả những ai chưa thích ăn bánh Tây

Giá: >1,300,000đ

Địa chỉ: 88 Đồng Khởi, Quận 1

bread pudding 1371-1-480x410
Các bạn nhìn hình thì cũng có thể đoán cái bánh này đang được để trong nồi của tiệc buffet, bên dưới họ đốt ít lửa để giữ bánh lúc nào cũng ấm ấm. Sao mà mình thích món bánh này đến thế, nó thơm nức mũi vì cái mùi bơ và sữa của nó. Đến nỗi chỉ cần vừa bước vào nhà hàng, đi ngang qua quầy bánh là biết ngay hôm nay có món bánh “thần thánh” này.

Nguyên liệu cũng như cách làm món Bread butter pudding này rất đơn giản. Nó chỉ gồm các lát bánh mì sandwich, trứng, bơ, đường, sữa, vani, xếp thành từng lớp rồi nướng trong lò. Cũng chính vì vậy mà nó cũng được gọi là món bánh được làm từ nguyên liệu “left-over food” tức là bánh mì sandwich để qua ngày cộng thêm các nguyên liệu còn lại luôn có sẵn trong nhà bếp mà làm nên món bánh hấp dẫn cho bữa sáng hoặc tráng miệng sau bữa tối. Khi ăn thì có thể rưới lên miếng bánh một ít sốt vani rắc thêm nho khô để miếng bánh ngọt ngào hơn. Mỗi miếng bánh là các lớp bánh mì nở mềm trong khuôn bánh, xen kẽ là các lớp hỗn hợp mịn màng, béo ngậy, chắc chắc, mềm mềm của bơ, trứng, sữa.

Thực ra, mình chưa bao giờ ăn món bánh này ở nơi nào khác ngoài nhà hàng Saigon Cafe của khách sạn Sheraton, nhưng chỉ ăn vài lần là nhớ mãi và coi đây là tiêu chuẩn để “soi” những nhà hàng thưởng thức sau này.

   
Love 1
    Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
    Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.