Mẹo chọn cà chua tươi ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cà chua không chỉ là món ăn có hàm lượng Vitamin A cao, mà với nhà mẹ Bin cà chua là món sinh tố bổ dưỡng, là màu gia vị cho món ăn khác và trang trí cho món ăn đẹp mắt.

Tuy nhiên khi mua cà chua cũng cần lựa chọn để cà chua ngon tươi để đảm bảo dinh dưỡng cho món cà chua. Nên mẹ bin chia sẽ mẹo chọn cà chua như sau:

– Khi mua cà chua, bạn nên chọn quả đã chín hẳn, nhìn đầy đặn, cầm nặng tay, có màu không đồng đều do được để chín tự nhiên

– Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm.

– Bổ quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột.

– Quan sát kỹ phần cuống của quả. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào phần trái, mà trái đã chín tức là trái chín cây  Với loại cà chua này, bạn nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay. Không nên lấy những quả bị dập ủng, hay quá nhũn, vì đây có thể là những quả cà chua đã hỏng

Đăng lúc:
24 món ăn Điểm tích lũy: 820
Trang:
Thực đơn món chính cho bữa cơm nhà (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn / món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.