Blogger ẩm thực Hương Chóe: Vào bếp từ thuở lớp 3

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tốt nghiệp khoa Quản lý tài chính, Đại học Bách khoa nhưng lại đột ngột rẽ ngang qua con đường chinh phục những món ăn ngon bởi Hương Chóe nhận ra rằng chính ẩm thực mới là niềm đam mê mình đang kiếm tìm

Huong Choe

Blogger ẩm thực hương Chóe

Chào Hương Chóe, vì sao lại có cái tên Hương Chóe? Chóe nghĩa là gì?

Tên Hương Chóe bắt đầu có từ hồi mình còn đi học. Ở lớp có 2 bạn tên Hương. Một bạn được đặt tên ở nhà là Hương Gấu rồi. Bản thân mình lại thích các bạn cún cưng, thế nên để phân biệt, các bạn ở lớp đã đặt cho mình biệt danh là Hương Chóe, tức là Hương thích chó đấy (cười vui vẻ). Lâu dần tất cả đều gọi mình là Hương Chóe, hay nhiều lúc chỉ gọi là Chóe thôi. Và mình rất thích cái “nickname” này vì thế mà nó theo mình đến hôm nay.

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa, lý do nào bạn bén duyên ẩm thực và trở thành blogger được nhiều người “theo dõi” như hiện nay?

Mình thích nấu nướng và chụp ảnh. Mình nhớ lần đầu tiên vào bếp nấu ăn là hồi học lớp 3. Rồi suốt những tháng năm tuổi thơ mình là một đứa con gái cũng đảm đang đi chợ, nấu nướng cho gia đình vì mẹ thường xuyên phải làm ca tối. Bản thân cũng không nghĩ rằng mình lại con gái đến thế, vì hồi đó rất là cá tính (Cười vui vẻ).
Lần đầu tiên tự tay cầm máy chụp ảnh món ăn mình nấu là cuối năm 2011 và được chia sẻ lên Facebook. Từ đó, album ảnh chủ đề ăn uống và thưởng thức của mình ngày càng nhiều hơn và luôn đi kèm với những chia sẻ cá nhân. Rồi công việc liên quan đến chụp ảnh món ăn tự dưng lại trở thành đam mê của tuổi mới lớn. Mình nhận làm cộng tác viên viết bài về món ăn cho các báo, tạp chí. Mình nghĩ, có lẽ bản thân đã bén duyên với ẩm thực từ khi đó.

Vậy là sau khi bén duyên thì quyết tâm xây dựng trang blog Choe’s recipes?

Lúc đầu bản thân cũng thấy quá liều lĩnh vì chưa có lượng “fan” nhiều từ trang cá nhân mà đã lập luôn fanpage. Lúc đó, mình chỉ nghĩ đơn giản Choe’s recipes sẽ là kênh để chia sẻ về sở thích nấu nướng và tập hợp lại những bài viết của bản thân trên các báo mà mình cộng tác. Hơn nữa, ngoài nấu nướng mình cũng thích đủ thứ như đi du lịch, nuôi thú cưng… Trang blog này sẽ là nơi tập hợp tất cả những công thức nấu nướng, những mẹo vặt về nội trợ, những cảm nhận, review đi ăn hàng quán khắp năm châu của bản thân. Tất tần tật mọi thứ liên quan đến ẩm thực mà mình biết.
Song song với các video clip hướng dẫn nấu ăn, mình cũng đang sản xuất nhiều hơn các clip review về hàng quán, về đồ gia dụng, bếp núc, và các clip giới thiệu về thực phẩm sạch mà mình đã đầu tư nuôi trồng từ lâu.

Có người nào chung vai xây dựng hay một mình dựng lên “cơ đồ”?

Hương nhận được một sự hỗ trợ rất nhiệt tình cả về mặt tài chính lẫn tinh thần từ một người chị thân thiết, chị Hoàng Nhật Mai. Chị là người đã động viên và hỗ trợ rất nhiều trong việc xây dựng kênh Choe’s recipes có giao diện khá thân thiện như hiện nay.

Trong sở thích ẩm thực của mình, bạn yêu thích món Việt, Hàn hay Âu?

Mình thích món Việt, yêu món Hàn và mê món Âu (Cười thích thú). Nhưng sở trường của mình chắc chắn là món Việt. Thỉnh thoảng ngày cuối tuần mình cũng trổ tài làm một vài món Âu. Thành quả cũng không tệ. Còn món Hàn thì mình chưa thử nấu bao giờ, chắc sẽ sớm trải nghiệm.

28 tuổi xinh đẹp, giỏi giang, thành đạt, là hình mẫu muốn cưới về của nhiều chàng trai. Vậy sao giờ bạn vẫn “đi về lẻ bóng”?

Mình cũng không biết lý do tại sao nữa. Có thể là duyên số chưa tới thôi. (Cười)

Có khi nào niềm say mê ẩm thực đã lấy hết thời gian đi tìm nửa kia?

Ẩm thực sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, hơn nữa ông bà minh có câu “đường nhanh nhất đến trái tim là dạ dày” kia mà. Nên mình nghĩ lý do “ế” của mình chắc là do bản thân chưa muốn “thoát ế” thôi. (Cười)

Mùa lễ Tết đã đến, bạn có kế hoạch gì cho bản thân và gia đình chưa?

Kế hoạch cho dịp Tết của mình là xây dựng và giới thiệu thương hiệu thực phẩm sạch Chóe Food đến mọi người. Đó là sản phẩm gà nuôi thả trong mô hình trang trại tiêu chuẩn mà mình đã tiến hành nuôi trong năm vừa rồi. Và một số sản phẩm đồ ăn “handmade” do mình tự tay thực hiện nữa, một năm hào hứng đây!

huong choe 3

Mình thích món Việt, yêu món Hàn và mê món Âu

Cảm ơn và chúc bạn một năm mới nhiều thành công và hạnh phúc!

Lý lịch trích ngang
Tên bố mẹ đặt: Nguyễn Thu Hương
Nơi đang sống: Hà Nội
Công việc hiện tại
Food stylist tại Ngon Studio, cộng tác viên mục ẩm thực cho nhiều tờ báo, quản lý trang Chóe Recipe….
Sở thích & đam mê: Nấu ăn, khám phá ẩm thực, du lịch
Tình trạng hôn nhân
Độc thân, chưa muốn thoát ế

huong choe 2

Sở trường của Hương là món Việt

Đăng lúc:
703 món ăn Điểm tích lũy: 1292
   
Love 0
    Bánh trôi nước cốt dừa (QC)
    Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra những đĩa bánh trôi nước cốt dừa thơm ngọt cho cả gia đình thưởng thức. Thêm một gợi ý cho Tết Hàn Thực năm nay nhé!