Bữa chay thơm ngon, thanh tịnh thật dễ dàng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ngày nay, việc ăn chay đã trở thành sự lựa chọn ẩm thực của bất kỳ ai mong muốn tìm kiếm sự bình an trong tâm hồn và một lối sống, thể chất an toàn, lành mạnh

Ngày nay, việc ăn chay đã trở thành sự lựa chọn ẩm thực của bất kỳ ai mong muốn tìm kiếm sự bình an trong tâm hồn và một lối sống, thể chất an toàn, lành mạnh

Ăn chay mùa Vu Lan

Ngoài những người ăn chay trường hoặc cố định vào mồng 1 và ngày rằm, nhiều người tuy không có thói quen ăn chay thường xuyên thì hàng năm đến dịp Vu Lan cũng dành nguyên tháng 7 âm lịch ăn chay, lễ chùa để cầu bình an cho cha mẹ, thể hiện tinh thần hiếu nghĩa, một nét đẹp trong văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt.

Chị Lan, 31 tuổi, nhà ở quận 1 chia sẻ, công việc của chị là phụ trách nấu nướng trong một nhà hàng thức ăn mặn, hàng ngày phải tự mình nêm nếm vừa miệng mới bán cho thực khách, nhưng hễ đến tháng 7 thì chị sẽ thuê đầu bếp thay thế mình, để hoàn thành tâm nguyện ăn chay hướng về đấng sinh thành. Chị giữ thói quen này bao năm nay và cảm thấy tâm mình bình an.

Anh Thành, 40 tuổi ở Thủ Đức làm nghề lái xe, hiện đang sống cùng người mẹ đã ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, nguyện ăn chay trong mùa Vu Lan để nguyện cầu cho mẹ luôn khoẻ mạnh, đồng thời bản thân anh cũng thấy nhẹ nhõm khi bớt đưa lượng chất đạm, chất béo vào người.

Không chỉ vậy, tính chất công việc còn khiến anh Thành thường xuyên phải rong ruổi trên mọi cung đường, chỉ nghỉ tay được vài chục phút để ăn qua quýt cho xong, mà hàng quán bên đường lại không có sẵn món chay, khá nhiều lần anh đành phải nhịn cho qua bữa, đợi về tới nhà. Cũng như anh Thành, nhiều người do lịch làm việc dày đặc, thường xuyên công tác xa hoặc đi du lịch, trúng vào dịp đang phát nguyện ăn chay thì hay gặp phải chút khó khăn khi tìm món chay phù hợp cho mình. Ngay cả chị Lan, làm việc tại nhà, không đi đâu nửa bước mà cũng khó lòng thu xếp được thời gian để nấu một bữa chay cho tươm tất bởi việc quản lí quán ăn quay chị như chong chóng. Chạy đi quán khác ăn chị cũng không có thời gian.

Thế là, dù muốn ăn chay cầu điều tốt, nhiều người lại trăn trở giải bài toán làm sao để luôn có món chay thơm ngon dinh dưỡng khi cần mà không mất nhiều thời gian.

Để việc ăn chay trở nên dễ dàng

Ăn chay đem lại nhiều lợi ích cả về sức khoẻ thể chất và tinh thần, đặc biệt lại thiêng liêng và ý nghĩa trong mùa Vu lan là điều ai cũng công nhận, nhưng để hoàn thành được tâm nguyện không phải là điều dễ dàng trong nhịp sống tất bật ngày nay.

Để việc ăn chay không trở thành áp lực, khiến một ý nguyện tốt đẹp gặp trở ngại, mất đi sự nhẹ nhõm đáng ra phải có, người ăn chay chỉ cần chủ động trong việc chuẩn bị nguồn thực phẩm. Nếu có thời gian nên mua dự trữ sẵn đậu, rau củ quả, xì dầu, khi cần có thể chế biến nhanh các món này. Giải pháp tối ưu là luôn trữ sẵn trong nhà thùng mì chay, để phòng khi đói không phải chịu cảnh nhịn chờ qua bữa chỉ vì không có đồ chay, về lâu dài ảnh hưởng không tốt đến bao tử và tiêu hoá. Lựa chọn mì chay cũng cần có sự tinh tế, chú trọng thành phần phải từ nấm, rau, nguyên liệu thực vật, nước dùng thanh nhẹ, thơm ngon, phù hợp với khẩu vị chay tịnh của người ăn chay.

Chị Lan, anh Thành đều cho biết: bí quyết của họ để luôn có ngay món ăn thơm ngon chay tịnh đó là dự trữ sẵn một thùng mì Chay Lá Đa của nhãn hiệu Reeva 3 Miền. Mùa Vu Lan năm nào mì Reeva 3 Miền Chay Lá Đa cũng tặng kèm hai gói trong thùng 30 gói, như một cách tặng thêm hai bữa ăn chay ngon miệng cho những người yêu mến, muốn gìn giữ văn hóa ấm thực chay.

Ngoài việc ăn chay lễ chùa để hướng về đấng sinh thành trong mùa Vu lan, việc biếu tặng, làm từ thiện bằng mì Reeva 3 Miền Chay Lá Đa cũng là dịp để những người con thông qua việc san sẻ khó khăn với những người kém may mắn, tạo phước và cầu an cho cha mẹ mình. Bởi vì khi trao hay biếu quà từ thiện, ắt hẳn ai trong chúng ta cũng muốn gửi đi những gì mình tin là tốt đẹp nhất, thơm ngon, chay tịnh nhất tới người nhận trong mùa Vu Lan.

Như Quỳnh

Mì Reeva 3 Miền Chay Lá Đa

Văn hóa ăn chay của người Việt đã có từ lâu đời. Vị ngon thanh khiết của nấm và rau được kết hợp hài hòa với các loại gia vị chiết xuất từ thực vật tạo nên món ăn chay thanh nhã mà ngon miệng. Không chỉ là nỗ lực đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đối với bữa ăn chay dinh dưỡng, thanh vị mà còn là món quà ý nghĩa trong mùa Vu Lan.  Reeva 3 Miền Chay Lá Đa tặng 02 gói trong thùng 30, tặng 06 gói trong thùng 100, áp dụng trên toàn quốc nhân dịp lễ Vu Lan, với mong muốn góp phần gìn giữ văn hóa ẩm thực chay của người Việt.

Mì chay 3 miền Lá Đa

Mì Reeva 3 Miền Chay Lá Đa – Lựa chọn Ẩm thực Chay của người Việt.

Đăng lúc:
371 món ăn Điểm tích lũy: 697