15 cách chống lại cơn thèm ăn không quá 5 phút (P.1)

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Lần sau, khi cơn thèm ăn lại đến, hãy đánh bại chúng với một trong những mẹo vặt đơn giản đã được nghiên cứu sau đây, bạn nhé!

1.Đi dạo một vòng

Một nghiên cứu mới đây trên tờ Plos One đã chỉ ra rằng làm một việc gì đó đơn điệu trong khoảng 15 phút sẽ giúp bạn cảm thấy mình có thể chống chọi được cơn thèm đồ ngọt. Nghiên cứu mới nhất khuyên rằng tập thể dục nhẹ nhàng có thể giúp bạn điều khiển lượng thức ăn nạp vào người.

Giam cam giac them an

Tập những động tác nhẹ nhàng để xua đi cơn thèm ăn

2. Uống nước có hương vị   

Bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng Nicole Silber từ Middleberg Nutrition, thành phố New York, cho biết một ly nước có vị bạc hà, dưa leo, rau húng, thậm chí là hương lựu thật sảng khoái có thể giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ăn mà không dung nạp calorie. Chỉ cần tránh các thức uống có chất tạo ngọt nhân tạo. “Một số nghiên cứu cảnh báo rằng những thức uống đó sẽ làm cho cơn thèm ngọt của bạn trở nên tệ hại hơn”, Nicole nói.

3. Chơi game

Cuối cùng thì trò chơi Words With Friends cũng có tác dụng thực tế. Các nhà nghiên cứu viết trên tạp chí chuyên đề Obesity (Béo phì) đã nghiên cứu 2 nhóm bị ám ảnh bởi chứng thèm ăn. Một nhóm được hướng dẫn chơi game Tetris; nhóm kia xem chương trình tải trên máy tính. Sau đó, nhóm chơi Tetris cho biết họ giảm thèm ăn một cách đáng kể. Những hình ảnh từ trò chơi này có thể lấn át hình ảnh thức ăn mà họ thèm – các nhà nghiên cứu lý giải. Nói cách khác, không thấy thì không thèm.

Giam con them an

Những hình ảnh từ trò chơi này có thể lấn át hình ảnh thức ăn mà họ thèm

4. Uống trà gừng

Gừng là một chất làm sạch vòm miệng truyền thống sẽ giúp kiềm chế ý định thôi thúc bạn ăn đồ ngọt, và nó sẽ giúp bạn cắt cơn thèm ngọt. Silber khuyên “Thả một vài lát gừng và chanh vào nước nóng hoặc làm trà gừng để uống”.

5. Nghỉ xả hơi

Đến bên bàn làm việc của đồng nghiệp và tán gẫu, rửa chén bát, soạn email hoặc gọi điện thoại cho mẹ của bạn. Ngắm cảnh hoặc làm một việc gì đó không cần suy nghĩ có thể giúp bạn kiểm tra xem chứng thèm ăn của bạn có phải là do bạn đang cảm thấy tẻ nhạt hay không (và với cách nào thì sẽ hết cơn thèm) – bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng tại Los Angeles Maggie Moon – người sở hữu Everyday Healthy Eating cho biết.

6. Uống một ly nước

Chúng ta thường xuyên bị nhầm lẫn giữa đói bụng và khát nước nên tưởng mình cần phải ăn trong khi chúng ta thật sự đang muốn uống, Silber nói. Một ly khoảng 350 ml nước có thể đủ để đánh tan cơn thèm ăn của bạn.

Uong nuoc lam viec nhanh hon

Uống nước để xua tan cơn thèm ăn

7. Gõ vào trán mình

Theo các nhà nghiên cứu trong chương trình giảm cân của Bệnh viện Mount Sinai St Luke’s (thành phố New York), bạn có thể sẽ trông thật quái gở với hành động này, nhưng nó rõ ràng rất hiệu quả. Một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái tại Hội thảo thường niên của cộng đồng người bị béo phì đã chỉ ra rằng gõ vào trán trong khoảng 30 giây có thể làm giảm cơn thèm cũng như làm mờ đi hình ảnh thức ăn trong tâm trí bạn.

(Còn tiếp)

Hoàng Trần

   
Love 0