Bạn đã luộc trứng đúng cách?

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Món trứng luộc tuy đơn giản nhưng chưa hẳn ai cũng thực hiện đúng cách để có được chất lượng và bề ngoài đẹp mắt. Bí quyết luộc trứng ngon là đây!

Luoc trung ngon

Luộc trứng đúng cách giúp bảo toàn chất dinh dưỡng

Trứng luộc là món ăn rất phổ biến vì cách làm nhanh và đơn giản. Tuy nhiên, để cho ra thành phẩm một quả trứng luộc không chỉ ngon miệng mà còn bắt mắt không phải là chuyện dễ. Những lưu ý sau giúp bạn có được sản phẩm hoàn chỉnh.

1.Chọn tuổi cho trứng

Không như rau củ, trứng không nên chọn trứng tươi vì khi luộc chín, vỏ trứng sẽ bám lại tròng trắng, trông mất thẩm mỹ. Để dễ bóc vỏ, bạn cần chọn những quả trứng có tuổi đời già hơn. Thông thường, trứng sau khi thu hoạch sẽ được đóng gói đến các cửa hàng, siêu thị bày bán. Hạn dùng của trứng tốt nhất là 1 tháng. Hãy chọn những quả trứng đã qua 2 tuần đóng gói. Nếu bạn mua trứng tươi từ hàng chợ thì đợi khoảng 2 tuần sau mới dùng.

2. Cho trứng vào nước đang sôi

Một nhầm lẫn nhiều chị em nội trợ thường mắc phải là cho trứng vào ngay khi nước còn lạnh và đun sôi cho đến khi chín. Tuy nhiên, cách làm này chỉ làm trứng khó bóc vỏ hơn mà. Do đó, bạn hãy chờ đến khi nước sôi sủi bọt mới cho trứng vào luộc nhé.

3. Thời gian luộc trứng

Luoc trung dung cach

Thời gian luộc trứng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của lòng đỏ trứng

Yếu tố thời gian đóng vai trò quan trọng bởi nó quyết định độ chín và chất lượng cho món trứng luộc.

1 phút: Lòng trắng vừa bắt đầu đặc, lòng đỏ sống

3 phút. Trứng lòng đào với lòng trắng vừa đặc

5 phút: Trứng lòng đào với lòng trắng và lòng đỏ đặc sệt

7 phút: Lòng trắng chín, cứng, lòng đỏ chín nhưng còn hồng bên trong

9 phút: Trứng vừa chín tới

11 phút: Trứng chín, lòng đỏ chuyển màu vàng

4.Làm nguội trứng

Boc trung dep

Ngâm trứng vào nước lạnh sau khi luộc sẽ dễ hơn khi bóc trứng

Ngâm trứng trong nước lạnh trước khi bóc vỏ sẽ giúp bạn khỏi bỏng tay. Tuy nhiên, nếu bạn thích quả trứng  luộc tròn hoàn hảo, thay vì bị khiếm khuyết do túi không khí tạo thành từ bên trong, hãy lắc nhẹ trứng trước khi cho vào nồi luộc.

5. Bóc vỏ trứng

Bóc vỏ trứng cũng là một nghệ thuật, bởi vì chỉ cần bạn sơ suất một chút, quả trứng sẽ lốm đốm những mảng bong tróc. Cách tốt nhất để bóc vỏ trứng là đập trứng để cho vỏ trứng nứt đều, sau đó bắt đầu lột vỏ từ đầu to rồi đến đầu nhỏ. Bóc vỏ trứng dưới vòi nước cũng giúp bạn hạn chế “tổn thương” cho quả trứng.

Trứng luộc không khó, nhưng để luộc một quả trứng đúng độ chín mong muốn và thật tròn trịa sẽ thể hiện bạn là một cô nàng vô cùng khéo léo đấy! Hãy ghi nhớ những mẹo trên để trổ tài khi cần thiết nhé!

Bánh Bèo

Đăng lúc:
83 món ăn Điểm tích lũy: 236
   
Love 0
    Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
    Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.