Cách bảo quản rau xà-lách tươi ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nếu không biết cách bảo quản rau, cho dù để trong tủ lạnh, rau cũng có thể bị héo hay thối rữa. Cùng khám phá cách giữ rau sống được tươi lâu nhé

xà-lách

Cách bảo quản rau xà-lách tươi ngon

Bạn lỡ mua rất nhiều rau xà lách hay rau sống mà không thể ăn hết hoặc muốn ăn từ từ cho từng bữa? Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản rau, cho dù để trong tủ lạnh, rau cũng có thể bị héo hay thối rữa như thường. Bí quyết sau đây giúp bạn giữ rau sống được tươi lâu, thậm chí trong vài tuần.

  • Dùng một chiếc khăn tắm (khăn mặt) khô và sạch, kích thước tùy vào khối lượng rau cần bảo quản, trải ra và xếp rau sống lên, trải đều ra khắp mặt khăn, sau đó cuộn tròn lại, bọc lại bằng túi nilon và cất vào tủ lạnh. Khăn sẽ giúp hút độ ẩm và giữ rau luôn tươi và giòn.
  • Một cách bảo quản rau khác đơn giản hơn là bỏ rau vào 1 tô thủy tinh, để 1 hoặc 2 lớp khăn giấy khô lên trên. Sau đó bọc cả tô thủy tinh lại bằng bao nilon và để vào tủ lạnh. Để rau tươi lâu hơn, mỗi lần bạn lấy ra dùng, hãy lắc lên và tiếp tục thay một tấm khăn giấy mới khác nếu thay tấm cũ quá ẩm ướt. Hãy nhớ, nước ở trong lớp rau càng nhiều thì sẽ càng nhanh nát và hỏng. Rau xanh rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn nếu dùng hàng ngày. Vậy nên bí quyết này sẽ giúp bạn bớt chút thời gian đi chợ mỗi ngày và tiết kiệm nữa.