6 mẹo vặt bảo quản kem tại nhà

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhiều gia đình có thói quen mua nhiều kem và trữ trong tủ lạnh ăn dần. Cùng tham khảo 6 mẹo vặt bảo quản kem tại nhà để kem luôn thơm ngon, đúng vị nhé!!!

Kem là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chính vì thế nên mua nhiều kem và trữ trong tủ lạnh ăn dần cũng là thói quen của rất nhiều gia đình. Nhưng liệu bạn đã biết cách bảo quản kem hợp lý.

Cùng tham khảo 6 mẹo vặt bảo quản kem tại nhà để bánh luôn thơm ngon, đúng vị nhé!

meo-vat-bao-quan-kem-tai-nha

1. Kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh

Nếu chưa kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh của bạn thì đây là thời gian thích hợp cho điều này. Kem được bảo quản tốt nhất ở mức 0 độ F hoặc thấp hơn.

2. Sử dụng các loại hộp đựng kín

Bảo quản kem trong hộp đựng thực phẩm an toàn, có thể chịu nhiệt độ và không bị biến dạng khi xếp chồng với các hộp đựng khác.

3. Sử dụng khay đựng rộng và phẳng

Bảo quản kem trong một chiếc khay có bề mặt rộng sẽ giúp kem luôn giữ được trạng thái mềm mượt đều nhau, không có phần quá đông hay quá mềm.

4. Bọc hộp/khay kem bằng túi nilon hay màng bọc thực phẩm

Dùng một chiếc túi nilon hay miếng màng bọc thực phẩm để quấn chặt quanh hộp/khay đựng kem sẽ ngăn các tinh thể băng hình thành làm kem đóng đá

5. Lưu trữ kem ở phía trong cùng của tủ lạnh

Thói quen đóng, mở cửa tủ lạnh nhiều lần trong ngày sẽ làm nhiệt độ tủ không ổn định. Để kem ở phía ngoài sẽ phá hỏng kết cấu của kem khi nhiệt độ bị xáo trộn mỗi lần mở cửa tủ lạnh. Chính vì thế nên bảo quản kem ở phía trong cùng của tủ lạnh sẽ giúp kem giữ được nhiệt độ ổn định và phù hợp nhất.

6. Tránh lưu trữ kem ở cửa tủ lạnh

Để kem ở cửa tủ lạnh sẽ khiến kem chịu sự thay đổi nhiệt độ nhiều nhất. Kem dễ bị chảy khi mở cửa tủ lạnh.

   
Love 1