Cách chọn và bảo quản dưa hấu ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dưa hấu là loại quả phố biến, được nhiều người ưa thích, nhất là trong mùa hè bởi trong thành phần của dưa hấu có rất nhiều nước, một số vitamin, khoáng chất giúp giải nhiệt… Vậy làm thế nào để chọn được một quả dưa hấu ngon cho cả nhà?

Dưa hấu ngon

Dưa hấu ngon

Mẹo chọn dưa hấu ngon

Cuống dưa: nhỏ, héo khô lại là đã già. Cần để ý những quả dưa cuống héo do hái non nên cuống không teo lại

Núm dưa: tròn đều, hơi lõm xuống.

Vỏ dưa: Vỏ của nó phải căng tròn, láng bóng, các sọc đen phải nổi rõ. Nhấc quả dưa lên, dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào vỏ, dưa tốt thì vỏ cứng.

Bên dưới dưa: Xem đít quả dưa lớn hay bé (càng bé càng tốt). Đồng thời xem nó có lõm vào hay không. lõm và càng sâu thì càng ngọt. Đối với quả dưa hình cầu ta phải chú ý: nếu nó lõm sâu thì thường là quả đã chín qúa.

Phần giáp đất của quả dưa càng vàng càng tốt, nếu có xanh và hơi vàng là quả dưa còn non.

Ngoài ra, để tránh dưa xốp vì quá già, khi chọn cần chọn quả tròn đều, nặng tương xứng kích cỡ. Gõ nhẹ vào trái dưa để kiểm tra âm thanh. Nếu có tiếng “bộp bộp”, nghĩa là bạn đã chọn được quả ngon.

Để chọn dưa hấu thơm ngon hơn - 1

Bảo quản dưa 

Giữ dưa ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp có thể bảo quản trong 1 tuần. Cũng có thể để dưa vào tủ lạnh. Sau khi cắt miếng mà chưa ăn, có thể bọc kĩ trong hộp kín và để vào tủ lạnh, ăn trong vòng 2 ngày.

   
Love 0