Dùng khăn lau bếp cũng cần nghệ thuật

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ngoài khả năng lau sạch vết bẩn, chiếc khăn lau bếp tốt phải có khả năng thấm hút mạnh mẽ, giúp bạn dọn dẹp nhanh chóng nước tràn trên bếp, trên sàn, bàn ăn…

khan-lau-bep

Sử dụng khăn lau bếp đúng cách giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh cho cả nhà bạn

Không cần họa tiết thêu thùa như các loại khăn trà hay khăn ăn, khăn dùng trong nhà bếp thường chú trọng đến công dụng hơn là vẻ thẩm mỹ bên ngoài. Vậy, làm sao để chọn và cách sử dụng khăn lau bếp tốt nhất?

  • Để mua được chiếc khăn tốt, khi mua khăn, bạn hãy nhìn nhãn mác và chọn mua loại khăn có chữ “thirsty” (hút nước) hoặc “highly absorbent” (thấm hút cực tốt). Nhiều người có thói quen dùng tay để cảm nhận. Nếu khăn mềm sẽ được đánh giá là thấm hút tốt, còn khăn có bề mặt cứng sẽ bị loại ra khỏi giỏ hàng. Thực tế, các khăn lau bếp bán ngoài thị trường thường được nhuộm, in và phủ một lớp bảo vệ trên bề mặt làm cho khăn cứng hơn. Khi lớp bảo vệ này mất đi, bạn sẽ có ngay chiếc khăn lau mềm và thấm hút tốt. Chọn khăn có chất liệu cotton (bông) thay vì vải lanh. Bề mặt của vải cotton có thể ví như những túi chứa nước, giúp hấp thu chất lỏng nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn khăn bông dệt để đảm bảo hiệu quả thấm hút tốt nhất.
  • Sau khi mua khăn về, bạn không nên dùng ngay mà hãy giặt khăn với nước rửa chén vài lần trước lần sử dụng đầu tiên. Mục đích của việc này là giúp loại bỏ hết lớp phủ bảo vệ trên bề mặt làm cứng khăn, cho khăn mềm và thấm hút tốt.
  • Nên có ít nhất ba loại khăn trong nhà bếp của bạn, gồm khăn lau khô bát đĩa, khăn lau tay và khăn dùng để thấm nước tràn, lau các bề mặt trong bếp. Bạn lưu ý không dùng lẫn lộn ba loại khăn này để tránh vi khuẩn lây lan chéo, gây bệnh cho gia đình bạn.
khan-lau-bep-2

Tách biệt công dụng từng loại khăn trong bếp

  • Dù là khăn lau bếp, bát, hay lau tay, bạn cũng nên giặt mỗi ngày ngay sau khi sử dụng bằng nước rửa chén và nước nóng. Xả sạch dưới vòi nước và chỉ sử dụng khi khăn đã khô hoàn toàn nhé.
  • Nếu khăn có mùi hôi, bạn có thể ngâm khăn trong giấm trắng trước khi giặt và phơi khô. Lưu ý nha, bạn không nên dùng nước xả làm mềm vải để ngâm khăn lau bếp vì chúng làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn.