Cách vệ sinh và khử mùi hộp nhựa thực phẩm

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Các vật dụng bằng nhựa thường bị ố vàng, khó sạch mùi thức ăn và vết dầu mỡ. Nhưng bạn yên tâm với cách vệ sinh và cách khử mùi hộp nhựa thực phẩm trên nhé!

Cách vệ sinh và khử mùi hộp nhựa thực phẩm 2

Cách khử mùi hộp nhựa thực phẩm

Cách vệ sinh đồ dùng bằng nhựa

Các vật dụng bằng nhựa thường bị ố vàng, đặc biệt là hộp đựng thức ăn bằng nhựa thường khó làm sạch mùi thức ăn và vết dầu mỡ. Nhưng bạn yên tâm vài mẹo vặt dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích để giải quyết những “ca khó” bằng cách dùng nước cốt chanh hoặc giấm.

 • Với các nguyên liệu này bạn pha với nước rồi ngâm đồ dùng bằng nhựa đó trong khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn tùy theo mức độ bị ố.
 • Sau đó chỉ cần cọ lại bằng nước rửa chén như bình thường là sạch. Đối với vết dầu mỡ bạn chỉ cần hòa 3 thìa bột nở (baking soda) với 1 thìa nước để tạo thành hỗn hợp bột sệt.
 • Sau đó lên đồ nhựa cần rửa và để yên qua đêm. Hôm sau chỉ cần tráng sạch lại với nước là mọi vết dầu mỡ cũng như mùi khó chịu sẽ bị đánh bay.
 • Lấy một 1 ít kem đánh răng thoa đều đồ nhựa cần làm mới, dùng khăn mềm đánh bóng chúng trong khoảng từ 10 đến 15 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch lại là đã sáng bóng như mới.
 • Lưu ý khi vệ sinh đồ nhựa, bạn chỉ nên dùng khăn mềm chứ không nên nhùi giẻ cứng để tránh mài mất lớp bóng ở bề mặt đồ nhựa.

Khử mùi hộp nhựa thực phẩm

Cách vệ sinh và khử mùi hộp nhựa thực phẩm 3

 • Sau một thời gian sử dụng, hộp nhựa có thể bị ám mùi thức ăn, làm cho việc vệ sinh, khử mùi trở nên khó khăn và sảnh hưởng đến thực phẩm khác. Cách khử mùi cho hộp nhựa dễ nhất là cho vào đó một ít hạt cà phê rồi đậy kín nắp. Sau một vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất. Thay vào đó, chiếc hộp nhựa sẽ có mùi thơm của hạt cà phê.
 • Bếp cũng chia sẻ thêm 1 cách khác là cắt lát chanh mỏng rồi đặt chúng vào những hộp nhựa đang cần được làm sạch mùi trong vòng vài ngày. Ngoài ra, dùng bột nở pha với giấm tạo thành một hỗn hợp bột đặc sệt và dùng chúng để chùi rửa những chiếc hộp nhựa đã có mùi. Đây cũng được xem là một trong những cách khử mùi khá hiệu quả loại bỏ mùi hôi “cứng đầu”.

Làm sạch rổ rá

Cách vệ sinh và khử mùi hộp nhựa thực phẩm 4

Ngoài hộp nhựa thì rổ cũng là vật dụng thường dùng để chứa đựng thức phẩm trong nhà khi sơ chế, nếu không chú ý vệ sinh cẩn thận thì chúng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nấm mốc gây bệnh. Tham khảo hướng dẫn của Bếp nhé!

 • Pha nước rửa chén vào 1/2 chậu nước rồi đặt rổ vào. Sau đó dùng bàn chải cọ rửa theo chiều dọc và chiều ngang của các thanh xếp trên rổ. Bàn chải sẽ len vào các thanh và giúp rửa sạch mọi vết bẩn.
 • Nếu lỗ của rổ bé qua, bạn nên xoay tròn bàn chải khi chà rửa như vậy sẽ loại sạch hết mọi vết bẩn nhanh hơn.
 • Đối với rổ có kèm chậu, ngoài thao tác rửa rổ như trên thì bạn hãy làm sạch chậu bằng giẻ mềm.
 • Không nên dùng bàn chải để chà rửa chậu bởi sẽ làm chậu bị xước và tạo khe cho vi khuẩn bám lại nếu chà quá mạnh. Rửa rổ lại dưới vòi nước chảy và treo lên móc cho khô.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách khử mùi hộp nhựa thực phẩm trên.

  Sườn xào chua ngọt thơm ngon (QC)
  Món sườn xào chua ngọt với vị ngọt của thớ thịt được chiên giòn thơm, dậy mùi thơm của hành tỏi, chua nhẹ của giấm, cùng nước sốt sóng sánh đậm đà tận bên trong.