thumnail thumnail
THỜI GIAN CÒN LẠI
 • 00

  ngày

 • 00

  giờ

 • 00

  phút

 • 00

  giây

thumnail thumnail

Ghi nhớ 8 mẹo hay vào bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Một chút đường cũng đủ thay đổi độ mặn của món ăn, hay lưu trữ cà chua cả tháng bằng cách biến cà chua thành những viên đá màu đỏ lấp lánh… tất cả đều được “bật mí” dưới đây

1. Khi cà chua đã chín quá, bạn hãy cho tất cả cà chua vào máy say sinh tố, xay nhuyễn với một chút muối, sau đó cho chúng vào khuôn, dự trữ trên ngăn đá. Những viên đá cà chua này có thể dùng nấu canh, nấu súp.

32. Để tránh đun sữa mà không bị trào, không mất thời gian trông chừng, trước khi đổ sữa vào nồim bạn dùng bơ chà quanh vành nồi khoảng 1cm. Khi nấu sữa sùi bọt nhưng không bị tràn ra ngoài.

meo hay vao bep 2

3. Nếu lỡ tay nêm nhầm lượng muối, bạn đừng quá lo lăng, hãy giảm độ mặn bằng cách thêm vào lát khoai tây cà chua hay muỗng cà-phê đường.

meo hay vao bep 3

4. Để cắt hành tây mà không bị rơi nước mắt  bạn hãy thử cắt hành dưới vò nước đang chảy gần nơi cắt hành hoặc thử gần ngọn lửa bếp gas và cũng có thể làm lạnh hành tây trước khi cắt.

6

4. Bảo quản chanh lâu bằng cách phủ bên ngoài quả chanh bằng lớp dầu dừa, cho vào hộp cất trong tủ lạnh.

9

6. Để giữ lại màu sắc của các loại rau bạn nên thêm một chút đường trong khi nấu. Bạn cũng có thể đặt các loại rau trong nước đá lạnh ngay sau khi bạn luộc họ. Khi chế biến cà tím, thêm một thìa sữa tươi vào phần nước ngâm cà tím, khi nấu cà tím sẽ có màu tím đậm đẹp mắt.

cà tím

7. Bạn có tự hỏi tại sao khoai tây chiên tự tay bạn chế biến không có tiếng giòn rôm rốp như ngoài tiệm? Hãy thử cách này nhé. Cắt khoai tây thành lát mỏng, cho lưu trữ chúng trong tủ lạnh 5-6 giờ (đảm bảo lớp bên ngoài của lát khoai tây đã được phủ một lớp kính, khi chiên khoai tây sẽ giòn tan).

khoai tây bào mỏng

8. Để bóc tỏi dễ bạn có thể làm nóng tỏi bằng lò vi sóng hay ngâm tỏi vào nước 10 phút trước khi bóc vỏ.

2