Cộng đồng phụ nữ yêu ẩm thực và món ăn ngon - BepGiaDinh.com

Cách nướng cá ngon với chanh

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mỗi khi tổ chức tiệc nướng BBQ tại nhà cùng gia đình hay bạn bè, món cá nướng nghe có vẻ cực kỳ hấp dẫn (cá hồi, cá ngừ, cá chẽm…) tuy nhiên, nướng làm sao để cá còn nguyên vẹn và đẹp mắt là cả một vấn đề

ca nuong

Dùng chanh nướng cá ngon, không bị nát

Cho dù là vỉ nướng than hay khay nướng không dính cao cấp chăng nữa thì miếng cá cũng dễ có nguy cơ bở và bị nát, dính khi lò ở nhiệt độ cao hoặc bạn muốn trở mặt cá.

  • Cách nướng cá ngon là giữ miếng cá chín đều, nguyên vẹn và mùi vị ngon thật ra rất đơn giản mà ít người nghĩ đến. Đó là trước khi đặt miếng (hoặc con) cá lên vỉ nướng, hãy cắt sẵn những lát chanh mỏng, khoảng 1-2cm, sau đó xếp lên trên vỉ nướng sao cho vừa đúng kích thước con cá hoặc miếng cá.
chanh cat lat

Chanh cắt lát giúp nướng cá ngon và không bị nát

  • Tiếp đó, bạn xếp miếng cá đặt lên lớp chanh. Với cách này, bạn không cần phải lật mặt miếng cá mà cá vẫn chín đều và thơm ngon. Khi nướng xong, bạn chỉ việc lấy cá ra và bỏ lớp chanh đi. Thật tuyệt khi không phải quét thêm lớp dầu ăn nào hay mất công cọ rửa vỉ nướng. Bữa tiệc nướng sẽ thực sự trọn vẹn.
Món ngon ngày Tết (QC)
Dịp đặc biệt này, những món ăn ngày Tết là một phần không thể thiếu. Cùng Bếp Gia Đình nấu những món ngon đoàn viên ngày tết như: xôi gấc, bánh chưng, dưa góp, gà cúng, thịt đông... để mâm cơm đoàn viên thêm đặc biệt nào.