Quảng cáo

8 mẹo cực đơn giản giúp hoa tươi lâu

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dưới đây là 8 thủ thuật vô cùng đơn giản để bạn có thể giữ cho những đóa hoa trở nên tươi lâu hơn. Cùng thử nhé!

giu hoa tuoi lau

1. Nước ngọt có ga

giu hoa tuoi lau 0

  • Đường trong nước ngọt có ga sẽ giúp hoa trở nên tươi lâu hơn. Không những vậy, ¼ ly nước ngọt hòa tan với nước cắm hoa còn giúp cho nước cắm hoa không bị vẩn đục.

2. Bình xịt dưỡng tóc

giu hoa tuoi lau7

  • Không chỉ giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp, bình xịt dưỡng tóc còn giúp đem lại sức sống lâu bền cho những đóa hoa tươi. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc đứng cách bó hoa một bước chân rồi xịt nhanh lên mặt dưới của cánh và lá hoa. Tránh xịt từ phần đài hoa trở lên.

3. Giấm táo

giu hoa tuoi lau6

  • Một phương pháp nữa là bạn có thể trộn 2 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh đường với nước bình trước khi cắm những đóa hoa vào. Và để nâng cao tuổi thọ cho hoa, bạn nhớ thay hỗn hơp giấm táo, đường, nước mỗi ngày nhé!

4. Rượu Vodka

giu hoa tuoi lau5

  • Một vài giọt Vodka (hoặc rượu trắng) và một muỗng cà-phê đường sẽ làm tăng tính kháng khuẩn cho những đóa hoa, giúp hoa tươi lâu hơn.

5. Aspirin

giu hoa tuoi lau4

  • Nghiền nát một viên Aspirin và hòa vào nước trong bình trước khi cắm hoa sẽ giúp giữ hoa tươi lâu hơn, đặc biệt là hoa hồng. Với cách này, bạn cũng nhớ thay nước này mỗi ngày nhé!

6. Thuốc tẩy

giu hoa tuoi lau3

  • Những đóa hoa của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ nếu bạn thêm khoảng 1/4 muỗng cà phê thuốc tẩy cho mỗi lít nước đấy! Một công thức phổ biến khác là: 3 giọt thuốc tẩy + 1 thìa cà phê đường cho 1 lít nước cắm hoa. Hỗn hợp này không chỉ giúp nước không bị vẩn đục và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

7. Tiền xu

giu hoa tuoi lau2

  • Thêm 1 đồng xu, cùng 1 muỗng canh đường vào nước cắm bình hoa sẽ giúp hoa của bạn tươi lâu hơn đấy! Đồng xu sẽ hoạt động như một chất acid hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

8. Đường

giu hoa tuoi lau 1

  • Hòa tan 3 muỗng canh đường và 2 thìa canh giấm trắng vào 1 lít nước ấm để cắm hoa bạn nhé! Lưu ý là khi bạn đổ hỗn hợp nước này vào bình, hãy đổ ngập từ 7 – 10cm thân cây để các dưỡng chất cần thiết có thể nuôi cây.
  • Nếu đường giữ chức năng nuôi dưỡng thì giấm lại làm nhiệm vụ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Với hỗn hợp này, bạn sẽ phải bất ngờ về độ tươi tắn của những bông hoa đấy!
   
Love 3