Mẹo hay khi nấu nướng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mình là người thường xuyên vào bếp, dưới đây là một vài bí quyết nhỏ mình chia sẻ với mọi người. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn nấu nướng an tòan và hiệu quả hơn

cooking1

  1. Các loại hạt tươi khi không sử dụng ngay hết một lần, bạn không nên để bên ngoài hoặc trong bịch ni-lông buộc kín vì hạt sẽ nhanh hỏng. Tốt nhất là bạn phải lưu trữ trong ngăn đá tủ lạnh nhé. Khi cần sử dụng bạn lấy ra rửa với nước và sử dụng, chất lượng vẫn tươi nguyên như ban đầu.
  2. Khi nấu ăn với rượu, bạn không trực tiếp thêm rượu khi thức ăn đang sôi hay đang chiên nóng. Bởi vì rượu sẽ bị mất chất, bay hơi ngay lập tức, thậm chí nó bắt lửa rất nhanh, dễ gây cháy nổ. An toàn nhất là cho rượu vào thức ăn khi bếp lửa đã tắt.
  3. Nếu bạn có nhiều đường nâu, đường cát bị vón cục, khô cứng, bạn chỉ cần đặt nó trong lò vi sóng trong 1 phút- nó sẽ trở nên mềm mại trở lại đó bạn.
  4. Bạn nên sử dụng bơ không ướp muối để chế biến món ăn nhé, vì cách này bạn có thể kiểm soát tốt hơn các gia vị của món ăn.
  5. Không bao giờ sử dụng xà phòng  để rửa chảo Teflon vì cahỏ dễ bị oxy hóa, nhanh hỏng lớp men đó. Khi rửa bạn hãy trán sơ qua nước lạnh và lau sạch bằng khăn giấy mềm.
  6. Nếu bạn nấu món súp, thì luôn nhớ pha trộn thêm một vài muỗng bơ, sẽ giúp cho món súp của bạn thêm hương vị và có màu óng ánh rất hấp dẫn.
  7. Luôn luôn sử dụng một chiếc khăn tay khô khi loại bỏ thực phẩm từ nhiệt chuyển. Nếu sử dụng khăn ướt oven- sẽ gây bỏng.
  8. Tôi giữ để trên bếp một cái khăn ướt, khi có dầu mỡ hay rơi vãi thức ăn, thực phẩm trong quá trình nấu nướng là tôi lau ngay. Điều này sẽ giúp nhà bếp của tôi luôn sạch sẽ.
  9. Sẽ còn những lời khuyên hay và bổ ích nữa, các bạn chia sẻ thêm với nhé!
   
Love 0