Mẹo chọn hoa tươi, bền ngày Tết

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao bó hoa hồng xinh đẹp bạn mua ở chợ lại chỉ kéo dài 1 đến nửa ngày không? Để tránh trường hợp này bạn có thể áp dụng những mẹo chọn hoa sau để có được những bông hoa đẹp ngày Tết:

chon hoa

 • Để hoa trưng được lâu, khi chọn hoa bạn đừng nên mua 1 bó nở hết mà nên chọn những bó nở vừa, trong số đó có một số chưa nở hoàn toàn. Tuy vậy tránh chọn những nụ hoa còn quá non, vì chúng sẽ không đủ thời gian nở khi bạn mang về nhà và sẽ chết gục trong bình khi chưa kịp bung nở.

chon hoa 1

 • Ngoài phần cánh hoa tươi, mới, bạn có thể quan sát phần gốc cắt để kiểm tra chắc chắn rằng hoa của bạn còn mới và sẽ tươi lâu. Nếu phần gốc vẫn còn xanh tươi, trắng hay chỉ đổi màu nhẹ thì được, Còn với những bó hoa mà gốc tối màu, khô cong thì bạn nên loại bỏ.
 • Với hoa hồng bạn nên chọn mua những bó có nhiều cánh, những cánh bên ngoài có thể héo một chút nhưng là hoa chưa lặt cánh, sẽ giữ được lâu. Còn với những bó hoa trông bên ngoài thì đẹp, tươi nhưng cánh thưa hay phần cuống, đài trông yếu và sắp bung thì tránh mua vì hoa đã cũ.

chon hoa 4

 • Nếu những bông hoa được cắm trong chậu nước, bạn hãy kiểm tra xem nước thế nào. Nó có đóng váng, trông  nhầy nhụa hay có bốc mùi không? Vì nếu vậy rất có thể những bông hoa ấy không còn mới mà đã bắt đầu thối rửa.
 • Bạn cũng có thể quan sát phần lá của hoa nữa. Nếu lá vàng, màu sậm, héo úa thì những bông hoa ấy cũng không còn tươi nữa.

chon hoa 2

 • Cùng không nên chọn những bó hoa có thân trầy trụa vì sẽ dễ tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và hoa sẽ mau héo hơn.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là giao lưu một chút với người bán hoa. Những nụ cười thân thiện hay những cuộc trao đổi cởi mở cũng sẽ giúp bạn có thể chọn được những bó hoa tươi, mới như ý.

chon hoa 3

   
Love 1
  Mẹo vặt nhà bếp (QC)
  Chia sẻ những Mẹo Vặt nhà bếp hữu ích và giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng và cũng như bảo quản thức ăn tốt hơn.