Kẹo hoa quả cuộn (Fruit roll-ups)

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chỉ đơn giản là hoa quả xay nhuyễn rồi sấy trong lò nướng, sấy xong thì hỗn hợp sẽ khô dẻo, chua chua ngọt ngọt vị trái cây rất ngon. Món này rất hợp để đem biếu, làm snack cho các bạn trẻ con, hoặc này dùng để mời khách.

Nguyên liệu
  • 250g hoa quả tùy ý (nên chọn loại quả nhiều thịt như dâu, dứa, kiwi… )
  • 1 muỗng canh đường/mật ong (có thể tăng giảm theo khẩu vị và độ ngọt của trái cây).
Dụng cụ
  • Máy xay sinh tố
  • Khay nướng
  • Giấy nến/Silpat
  • Lò nướng.
Cách làm

IMG_4091

1. Làm nóng lò nướng ở 90-100°C.

2. Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống, cho vào máy xay nhuyễn cùng với mật ong. Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ hạt.

3. Lót giấy nến hoặc silpat vào khay nướng, đổ hỗn hợp dâu lên, dùng phới dẹt dàn ra thành hình chữ nhật khoảng 35 x 30cm.

4. Cho khay hỗn hợp vào lò và sấy khoảng 1-3 tiếng, thỉnh thoảng mở cửa lò khoảng 5-10 giây để thoát bớt hơi nước. Đến khi sờ vào thấy hỗn hợp khô hoàn toàn, bề mặt hỗn hợp khô mịn, không dính tay nữa là được.

Sau khi sấy xong thì chỉ việc để nguội rồi cắt thành các dải vừa ăn, dùng giấy nến để cuộn từng dải lại rồi trữ trong lọ kín.

  • Nếu dùng xoài rồi rắc thêm vừang trắng thì ăn cực giống bánh xoài Nha Trang luôn.

heart Một vài ghi chú khác

1. Thời gian sấy sẽ khác nhau, tùy vào kích thước lò nướng và lượng trái cây bạn dùng.

2. Fruit roll-ups khi sấy thường sẽ khô các cạnh trước là chuyện rất bình thường. Nếu phần cạnh bị quá khô so với phần giữ thì các bạn cứ cắt bớt (để ăn thử :p) và chia phần còn lại thành các dải như bình thường.

3. Với các loại trái cây cứng như táo hay lê thì các bạn nên nấu trên bếp với một chút nước, để lửa vừa khoảng 10 phút cho trái cây mềm ra và dễ nghiền hơn nhé.

4. Các bạn có thể rút ngắn thời gian sấy trong lò bằng cách nấu hỗn hợp trái cây trên bếp cho bay bớt hơi nước, hỗn hợp hơi đặc lại rồi mới dàn ra trên giấy nến và cho vào lò.

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn