Salad Nicoise

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Salad Nicoise là một trong những món ăn nổi tiếng thường có mặt trong thực đơn của các nhà hàng Pháp với nguyên liệu chính là các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ cùng với loại nước sốt ngon tuyệt!

Nguyên liệu

100g xà lách xanh

100g xà lách tím

80g đậu que pháp

100g khoai tây bi

4 quả trứng gà

20g trái ô-liu

20g cà chua bi

3 muỗng súp giấm basalmic.

2 muỗng súp mù tạt vàng

4 tép tỏi

3 muỗng súp dầu ô-liu

Lá quế tây, cần tây

Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

Cách làm

salad-nicoise

– Xà-lách xanh, xà-lách tím rửa sạch, để ráo nước, cắt làm ba. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Đậu que rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để ráo. Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi luôc chín, vớt ra, cắt làm đôi từng củ. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, băm nhuyễn. Lá quế tây lặt sạch, rửa sạch.

– Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt làm bốn. Ô-liu cắt làm đôi. Cá ngừ rửa sạch, cắt từng lát  rồi ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm Knorr  từ Nấm và Rong biển, 1 ít tiêu xay, cần tây băm nhuyễn, 1 muỗng sup dầu ô- liu.

– Cho 3 muỗng súp giấm basalmic, 2 muỗng súp mù tạt vàng, 4 tép tỏi đã bóc vỏ, 3 muỗng súp dầu ô-liu vào máy xay nhuyễn, đánh mịn sốt rồi cho ra 1 cái tô nhỏ. Đun nóng chảo, cho cá ngừ vào chiên chín áp mặt. Cho xà lách, đậu que, khoai tây, cà chua bi, cá mặn anchovied vào thau nhỏ trộn đều với sốt. Cho tiếp cá ngừ, trứng gà lên mặt. Múc ra đĩa, và thưởng thức Salad Nicoise .

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.