đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Thạch sữa xoài lốt trứng 21 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

Dieu.Nguyen
Đầu bếp: Dieu.Nguyen

Dieu.Nguyen đã gửi 6 công thức món ăn & 2 bài blog

thach sua xoai lot trung
 • dưới 1 tiếng
 • Hơi cầu kỳ

Nguyên liệu

2 trái xoài chín loại nhỏ
300 ml sữa tươi có đường
50g đường
10g bột genlatin( hay bôt râu câu dừa 10g)
vài vỏ trứng gà ( trứng gà chỉ cần đập vỏ phần to của trứng, phần trong có thể e nấu các món khác ,khéo léo làm sao cho trứng đừng bị bể đem ngâm rửa sạch rồi hông khô, vậy là có thể dùng được )

thạch sữa xoài vừa mền mịn vừa ngon vừa bổ dưỡng lại cho gia đình bạn những tiếng cừơi khi thưởng thức , và giúp cho bé phát triển thêm trí tưởng tượng của mình nhờ sự sáng tạo trang trí món thạch sữa xoài do chính tay mình nấu .

Các bước thực hiện

 1. 1
  • Vỏ trứng sau khi rửa sạch bạn đem phơi cho khô ráo.
  • Cho sữa ,35g đường vào 1 nồi  khuấy cho đều khoảng 2 phút cho sữa ấm, bắt thêm 1 nồi cho nửa chén nhỏ nước vào nấu sôi cho 2 mcf bột genlatin khuấy lên cho tan hết bột rồi đổ sữa ấm vào quậy lên cho hỗn hộp hòa tan . Cho hỗn hợp sữa vào trong vỏ trứng ,nếu còn dư ta có thể cho vào ly hoặc tự sáng tạo thêm vài kiểu đẹp mắt. đem hỗn hợp vào tủ đá khỏang 10p-15p cho thạch cứng ,sau đó ta cho thạch xoài vào giữa quả trứng ,đổ lần lượt đến hết phần trứng,
  • Đem thạch sữa trong ngăn đá ra , lúc này thạch đủ đỏi cứng để móc phần ruộc bên trong ra , dùng đầu muỗng( thìa) khoét 1 vòng tròn bên trong thạch sữa rồi cho hỗn hóp xoài vào giữ làm lòng đỏ ,làm lần lượt hết các quả trứng còn lạ
  • Trong lúc chờ đợi thạch sữa cứng ta đem xoài gọt lấy thịt đem xay nhuyễn cùng 1 ít sữa tươi và 1 ít đường ,(độ ngọt tùy xoài ngọt hay chua ). Bắt 1 nồi nước cho 1 nửa chén nước nhỏ vào nấu sôi thêm 2 muỗng bột genlatin vào khuấy đều đổ hỗ hop xoài vào nồi gelatin quậy đều cho hỗn hop được tan (nếu muôn hỗn hop được nhuyễn ta cho vào khay lượt 1 lần để tăng độ mịn cho thạch .dùng muỗng nhỏ( thìa )múc hỗn họp xoài cho vào giữa trứng làm lần lượt đến hết những quả trứng còn lại .

   

 2. 2
  • Sau đó đem thạch sữa xoài cho vào tủ lạnh đến khi thạch đông lại là có thể thưởng thức

   

 3. 3

  Và bạn có thể tự sáng tạo ra nhiều kiểu cho đẹp mắt ,chắn chắn không ai nhận ra được món này  làm từ sữa và xoài đâu hãy làm những người thân yêu cùng bất ngờ nào !

   

   

   

 4. 4
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 7 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • camtu
  camtu

  54756

  Bài viết: 141

 • mrbartender
  mrbartender

  38895

  Bài viết: 108

 • cutechick
  cutechick

  13840

  Bài viết: 42