7 cách để có gian bếp hoàn hảo

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Không gian bếp có ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe, may rủi của gia chủ, để có một gian bếp hoàn hảo, bạn tham khảo gợi ý sau nhé

9-cach-hoa-giai-phong-thuy-cho-gian-bep-1

Giữ cho không gian bếp luôn sáng sủa và sạch sẽ

Gian bếp tượng trưng cho lò sưởi ấm của ngôi nhà, do đó lò sưởi ấy cần sự chăm chút, luôn giữ sạch sẽ, không gian thoải mái vui vẻ, giúp các thành viên gắn kết nhau qua những bữa cơm thân mật mỗi ngày.

1. Giữ cho không gian bếp sáng sủa và vui vẻ

 • Nhà bếp là nơi tụ hội nhiều dương khí trong ngôi nhà, do vậy nên dùng màu sắc tươi sáng.  Cố gắng thắp sáng gian bếp bằng ánh sáng trời.
 • Cây cảnh, đĩa trái cây trên bàn hoặc bức tranh phong cảnh treo trên tường nhà bếp sẽ giúp tâm hồn bạn thư thái.
9-cach-hoa-giai-phong-thuy-cho-gian-bep-2

Nhà bếp luôn phải được sắp xếp gọn gàng

2. Cửa tủ lạnh cũng cần ngăn nắp

Cánh cửa tủ lạnh dường như là nơi dán giấy nhắc việc, số điện thoại, hình ảnh, hình dán….Vì thế để gian bếp gọn gàng bạn đừng dán tất cả lên cửa tủ cùng lúc. Thay vào đó bạn hãy phân loại theo từng chủ đề, sau đó mỗi tuần bày biện theo 1 chủ đề. Đó cũng là cách làm mới không gian bếp.

3. Dọn sạch tủ bếp và các loại ngăn kéo

 • Nhà bếp là nơi có nhiều ngăn kéo, tủ chứa đựng, cứ mỗi 6 tháng bạn nên làm tổng vệ sinh một lần. Tiếp đến luôn sắp xếp đồ dùng nhà bếp và dụng cụ nấu nướng ngăn nắp, việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian.
 • Những vật dụng không còn dùng đến, bạn đừng tiếc, đem cho hoặc bán thanh lý để giải phóng không gian bếp được thông thoáng và gọn gàng hơn.
9-cach-hoa-giai-phong-thuy-cho-gian-bep-7

Tủ bếp và ngăn kéo luôn phải sạch sẽ gọn gàng

4. Dọn sạch các bề mặt trên bếp

 • Bạn nên tạo cho mình và các thành viên trong gia đình thói quen cất gọn đồ dùng sau khi sử dụng.
 • Đối với các loại máy móc không sử dụng nhiều hàng ngày như máy xay sinh tố, máy nướng bánh mì, máy ép hoa quả… bạn nên hạn chế bày biện xung quanh kệ bếp, thay vào đó, nên cất chúng vào tủ, để dành khoảng không bày biện bình hoa tươi hay rổ hoa quả tươi ngon, mang đến cảm giác hứng thú, vui vẻ cho bạn.
9-cach-hoa-giai-phong-thuy-cho-gian-bep-8

Bề mặt bếp phải luôn sạch sẽ

5. Đảm bảo an toàn

 • Bạn nên cất giữ dụng cụ nhà bếp sắc nhọn như dao, kéo một cách an toàn trong ngăn tủ riêng biệt. Nên tháo bỏ những chiếc móc treo lủng lẳng dụng cụ bếp, tạo một không gian thoáng đãng, đẹp mắt.
 • Treo khăn lau, tạp dề và những thứ dễ bắt lửa xa khỏi bếp nấu. Nhiều vụ hỏa hoạn đáng tiếc đã xảy ra vì sự bất cẩn trong cách sắp xếp đồ dùng nhà bếp.
9-cach-hoa-giai-phong-thuy-cho-gian-bep-9

Các dụng cụ sắc nhọn phải để ngăn nắp và an toàn là một cách để có một gian bếp hoàn hảo

6. Vị trí của bếp nấu

 • Bếp nấu cần được giữ sạch sẽ và sắp đặt theo hướng thuận tiện cho các thao tác khi nấu nướng.
 • Nếu lưng của bạn quay về phía cửa ra vào khi nấu ăn thì hãy treo một chiếc gương hoặc một đồ vật kim loại có khả năng phản chiếu để bạn có thể quan sát được mọi hoạt động đang diễn ra sau lưng.

7. Bổ sung các yếu tố Đất cho gian bếp

 • Yếu tố Đất có sự liên quan chặt chẽ với phòng bếp, đặc biệt là với lửa và dao. Bề mặt bếp tốt nhất nên được làm bằng đá granite hoặc những loại gạch có màu đất. Nếu chọn đá granite màu đen thì nên kết hợp thêm màu sắc sáng và ấm mang gam màu đất cho kệ tủ bếp.
 • Bạn cũng có thể sử dụng đồ gốm, thảm trải sàn… và những phụ kiện trang trí khác có gam màu vàng, gam màu đất. Bạn nên nhớ màu đen đại diện cho yếu tố Thủy nên không phải là màu sắc lý tưởng khi xuất hiện quá nhiều trong bếp.

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.