Phong thủy nhà bếp tránh Thủy- Hỏa xung khắc

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Một gian bếp hợp phong thủy phải tránh được những xung khắc hành Thủy- Hỏa bởi điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

Phong thủy nhà bếp - tránh Thủy Hỏa xung khắc

Biểu đồ phong thủy nhà bếp sẽ cho bạn những gợi ý quan trọng tránh được những xung khắc hành Thủy – Hỏa trong thiết kế các vật dụng chức năng.

Một gian bếp hợp phong thủy phải tránh được những xung khắc hành Thủy – Hỏa là điều cần thiết.

Biểu đồ phong thủy nhà bếp dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách tách bạch yếu tố mang hành Thủy – Hỏa trong thiết kế bếp.

tranh-thuy-hoa-xung-khac-trong-gian-bep-1

Biểu đồ phong thủy nhà bếp

  • Quả là thất sách nếu bạn đặt các vật dụng mang hành Thủy đối diện hoặc đặt liền kề với bếp lò (được xem như yếu tố mang lại tiền tài trong gia đình).
  • Theo phong thủy, các vật dụng mang hành Thủy có: bồn rửa chén, tủ lạnh, tủ đông, máy rửa chén hoặc máy giặt. Trong đó, bồn rửa chén, tủ lạnh, tủ đông là quan trọng nhất, tránh đặt kế cận bếp lò vốn thuộc hành Hỏa.
tranh-thuy-hoa-xung-khac-trong-gian-bep-2

Bếp lò trong gian bếp này cách xa bồn rửa hợp phong thủy, nhưng đặt gần tủ lạnh (hành Thủy). Nhưng giữa tủ lạnh và hỏa lò có lớp vách gỗ giúp khắc chế phần nào sự xung khắc.

  • Nếu gian bếp nhỏ, không gian không đủ rộng để bạn sắp đặt theo đúng phong thủy, bạn không thể tránh khỏi việc đặt các vật dụng có hành tương khắc gần nhau. Giải pháp để hạn chế sự xung khắc này, nên đặt giữa 2 vật dụng này một vật khác trung hòa nhằm giảm nhẹ sự tương khắc.

Gợi ý: Chẳng hạn đặt bức mành tre/gỗ ở giữa hai vật dụng này. Gỗ/cây trung hòa hành Thủy- Hỏa. Cách khác, bạn có thể đặt chậu cây xanh, hoặc vật dụng màu xanh lá cây.

  • Giữ cho phần tủ chén bát, tủ trữ thịt và tủ lạnh luôn đầy ắp, dồi dào, thậm chí  dư dả đôi chút tốt hơn khi mở các tủ trữ ra trống trải. Các tủ chứa sắp đầy tạo cảm giác no đủ, kích hoạt tài khí.
  • Chú ý khi nấu nướng, bạn cũng đừng quá chi li khẩu phần ăn quá nghèo nàn đồng nghĩa với việc khí tài bị bó hẹp, phần dương quá nhiều, thiếu phần âm ấm áp.

Đảo bếp độc lập

  • Việc thiết kế đảo bếp độc lập đặt giữa vị trí gian bếp rất thường thấy trong các thiết kế nhà bếp hiện đại. Dưới góc nhìn phong thủy, đảo bếp giúp các vật dụng hành Thủy – Hỏa luôn nằm cách xa nhau.
tranh-thuy-hoa-xung-khac-trong-gian-bep-3

Thiết kế đảo bếp độc lập giúp Hỏa và Thủy cách xa nhau

tranh-thuy-hoa-xung-khac-trong-gian-bep-4

Đảo bếp có gắn bồn rửa chén bát, tách biệt với dãy bếp chữ L có phần bếp lò.

phong-thuy-bep-tranh-thuy-hoa-xung-khac

Nhà bếp này đẹp và sang trọng, nhưng đảo bếp lại thiết kế hỏa lò và bồn rửa quá gần nhau, theo phong thủy là không tốt.

Hướng đặt hỏa lò

  • Hướng đặt hỏa lò là quan trọng nhất khi sắp xếp gian bếp. Vị trí hỏa lò không nên hướng trực diện với cửa nhà vệ sinh hay bấy kỳ hướng cửa nào. Đầu tiên vì vấn đề vệ sinh, hai nữa là do nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, hỏa lò hành hỏa,  gây xung khắc, gia đình dễ cãi vã, bệnh tật liên quan đến thận, tim mạch, mắt, da và chuyện sinh sản.
  • Nền bếp không nên xây cao hơn phòng khách, phòng ngủ. Đầu tiên do nhu cầu thoát nước, thứ hai, theo phong thủy, sàn bếp cao hơn gây tổn hại đến việc tiền bạc của gia đình.
  • Bếp lò không nên đặt đối mặt với gương, gây ra tình trạng bất hòa, hao tài, có hại cho sức khỏe. Nên thận trọng khi đặt gương trong nhà bởi gương luôn tạo ra nguồn năng lượng xấu không cần thiết. Rác và lộn xộn không được nhét bừa dưới bếp lò.
  • Bếp lò không nên đặt ngay giữa nhà.

Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.
 

Bạn biết những góc bếp đẹp?

 chia sẻ góc bếp