Khám phá phong thủy bếp của người Singapore

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Là một đất nước hiện đại, tuy nhiên người Singapore vẫn biết cách kết hợp những quan niệm truyền thống với phong cách hiện đại trong thiết kế nhà bếp của mình

Không gian bếp của người Singapore

Một không gian bếp của người Singapore

Giống như người Trung Quốc và Hong Kong, Singapore là một nước có tín ngưỡng phong thuỷ rất cao. Và mọi người đều truyền nhau những kiến thức phong thuỷ dân gian, cùng khám phá nhé!

  1. Cửa bếp và cửa chính

Cửa bếp không được đối diện với cửa ra vào, thậm chí là cửa phòng ngủ, toilet. Đây là điều cấm ký trong phong thuỷ, nó giống như để nhà vệ sinh giữa nhà mà thậm chí còn tệ hơn. Nếu căn nhà nào rơi vào tình trạng đó thì những người cư ngự sẽ bị bệnh (về tim, máu, da, mắt) liên miên, tính khí nóng nảy, gia đình bất hoà và mất các mối quan hệ làm ăn.

Bep-cua-nguoi-Singapore

Tránh cửa chính nhìn thẳng vào bếp và tốt nhất từ bếp đến cửa chính cách nhau ít nhất 3m

  1. Các thiết bị điện và bồn rửa chén

Theo các thiết kế nhà hiện đại trong các thành phố lớn ở hầu hết các nước như Tokyo, Singapore, Hồng Kong, Đài Loan… thường đặt bồn rửa chén gần hoặc đối diện bếp nấu.  Tuy nhiên các nhà phong thuỷ lại cho rằng điều đó sẽ tạo ra một cuộc chiến giữa nước và lửa.

Nhưng vì ở những thành phố lớn, không gian sống hạn chế nên mọi người thường xếp chồng các đồ điện tử lên nhau.

Ví như mọi người sẽ đặt microwave lên kệ phía trên máy giặt và tủ lạnh đối diện bếp nấu. Theo nguyên lý Thuỷ – Hoả thì những người sống trong các căn nhà đó sẽ bị các bệnh về ruột và mắt.

Bep-cua-nguoi-Singapore.-1jpg

Các nhà phong thủy cho rằng nên hạn chế đặt bồn rửa đối diện bếp nấu

Phong thuỷ là kiến thức đúc kết từ lâu đời, vậy ngày trước khi chưa có máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng thì liệu những quy luật ngày nay có đúng? Theo một số báo cáo thực tế tại Singapore từ những gia đình có những sắp xếp bếp như trên thì họ không gặp rủi ro nào như đã nêu nên bạn cũng đừng quá lo lắng!

  1. Quầy bar trong nhà bếp

Rất nhiều người hỏi rằng việc đặt quầy bar hay đơn giản là bàn chế biến đồ ăn trong bếp có ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình. Đa số mọi người thường chế biến và để đồ ăn sau khi nấu tại quầy bar và chờ mọi người trong gia đình đông đủ dọn cơm dùng bữa. Khi đó, mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ bay ra và bám lên người bạn, nên tránh.

Thực tết quầy bar cũng có ý nghĩa trong phong phong thủy. Quầy bar thường được làm bằng gạch, đá và nhất là bề mặt là miếng đá lớn. Nếu bếp cần đặt yếu tố Thổ ở vị trí nào, quầy bar là lựa chọn tốt nhất.

Corian Kitchen

Quầy bar đối diện bếp nấu – Bếp của người Singapore

Không nên đặt nặng tâm lý về quầy bar, chúng hoàn toàn dựa vào hướng bếp của bạn và tốt nhất, quầy bar nên nằm đối diện bếp nấu.