Thiết kế nhà bếp theo phong cách Nhật

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trong không gian sống nhỏ hẹp, việc thiết kế nhà bếp theo phong cách Nhật với cách sắp xếp đơn giản giúp tận dụng tối đa khoảng không còn trống.

bep-gon-sach-phong-cach-nhat-1

Căn bếp được đặt sau bức vách ngăn nhẹ, chỉ cao hơn kệ bếp một chút, tạo sự riêng tư cần thiết

Người Nhật là bậc thầy về nghệ thuật sắp xếp không gian sống. Những căn hộ ở các đô thị Nhật Bản có đặc điểm là diện tích nhỏ, sử dụng vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường. Họ có nhiều sáng kiến khi tạo được một tổ ấm thoải mái trong điều kiện hạn hẹp về không gian. Học theo cách của người Nhật, thiết kế nhà bếp theo phong cách Nhật đơn giản, tận dụng tối đa khoảng không là gợi ý hay cho những ai sở hữu căn hộ diện tích vừa phải.

  • Diện tích gian bếp trong các căn nhà Nhật không quá rộng, giới hạn trong 5-7 mét vuông. Trong bếp thường bố trí một tủ bếp liên hoàn có chức năng nấu nướng, bệ rửa, kệ tủ chén đĩa… hướng ra phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung.
  • Ngay phía trước gian bếp, chủ nhà có thể đặt bàn ăn cho cả gia đình. Thức ăn vừa nấu nướng xong có thể được phục vụ nhanh gọn.
bep-gon-sach-phong-cach-nhat-2

Bàn ăn có thể đặt ngay phía trước gian bếp

  • Bạn có thể thiết kế thêm phần vách ngăn hoặc đặt kệ cao hơn dãy bếp chức năng, giúp tạo cho gian bếp sự riêng tư. Bên ngoài nhìn vào chỉ thấy gian bếp sạch sẽ, ngăn nắp vì những bề bộn của việc nấu nướng đã  được bức vách này che kín.
bep-gon-sach-phong-cach-nhat-3

Thiết kế phần vách ngăn cao hơn dãy bếp

bep-gon-sach-phong-cach-nhat-4

Bộ tủ bếp được thiết kế âm, luôn được tích hợp đầy đủ các chức năng và thiết bị làm bếp

  • Tủ bếp phong cách Nhật thường không quá lớn, được trải rộng. Bộ tủ bếp luôn được tích hợp đầy đủ các chức năng làm bếp, tủ thiết kế âm, được tính toán chính xác đảm bảo thao tác của người sử dụng được thuận tiện nhất.
  • Muốn có thêm không gian lưu trữ trong bếp, chủ nhà có thể lắp thêm dãy tủ bếp bên trên.
bep-gon-sach-phong-cach-nhat-5

Dãy tủ và kệ trên dưới này sẽ tạo vách ngăn tự nhiên

  • Nếu chủ nhân trẻ tuổi, yêu thích không gian rộng, thoáng đãng, thiết kế bếp kiểu Nhật Bản giúp tạo một không gian sống phong cách.
bep-gon-sach-phong-cach-nhat-6

Không gian sống phong cách với thiết kế bếp kiểu Nhật