Chọn chậu rửa chén phù hợp chiều cao người đứng bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chọn cậu rửa chén phù hợp không chỉ làm đẹp gian bếp mà còn trợ giúp công việc nội trợ của chị em thêm hiệu quả và tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

chon-chau-rua-sau-hay-can-5

Khi chọn chậu rửa bạn nên quan tâm đến chiều sâu

Với chị em phụ nữ, căn bếp là nơi được chăm chút nhiều nhất, đặc biệt góc đặt bồn rửa chén là vị trí đứng thường xuyên, ngooài việc sơ chế thực phẩm họ còn cọ rửa dụng cụ nấu, chén, đĩa, muỗng, nĩa. Do vậy khi thiết kế căn bếp, việc chọn chậu rửa sao cho phù hợp với gia chủ là điều cần thiết.

Thông thường bạn thường quan tâm đến chiều rộng của bồn rửa, quên đi chiều sâu (độ cạn) của chậu rửa cũng cần được cân nhắc. Chậu rửa thường có chiều sâu trung bình từ 20,32cm đến 25,34cm, nhưng có những loại có chiều sâu 15,24cm hoặc 30,48cm. Vậy chậu rửa chén có chiều sâu như nào là hợp lý?

Chọn chậu rửa cạn

Chậu rửa cạn, có chiều sâu dưới 15,24cm thích hợp với người đứng bếp có chiều cao dưới 1,64m, không phải cúi người khi rửa vật dụng trong chậu.

chon-chau-rua-sau-hay-can-1

Chậu rửa cạn phù hợp với những người hơi thấp

Chậu rửa cạn thường rẻ hơn hơn chậu rửa sâu. Ngoài ra, chúng dễ lắp đặt. Hơn nữa bạn có thể tận dụng không gian bên dưới làm tủ bếp, thùng rác.

chon-chau-rua-sau-hay-can-2

Chậu rửa cạn lắp đặt khá dễ

Chậu rửa chén sâu

Những chị em có thói quen tổng vệ sinh một lượt sau khi nấu nướng và ăn uống xong, chậu rửa sâu sẽ thích hợp bởi sức chứa chén đĩa bẩn nhiều. Không chỉ thế, chậu rửa sâu giúp rửa dụng cụ nấu bếp lớn không bị bắn nước tung tóe khắp mặt bếp và sàn bếp.

chon-chau-rua-sau-hay-can-3

Chậu rửa sâu thích hợp để rửa chảo và nồi lớn

Có một lưu ý nhỏ, nếu dùng loại chậu rửa cách âm, bạn chú ý chiều sâu của chậu cộng thêm chiều dày của mặt bếp. Cách khác bạn có thể dùng tấm lưới đặt dưới lòng chậu để giảm độ sâu của chậu.

chon-chau-rua-sau-hay-can-4

Đặt tấm lưới dưới lòng chậu rửa giúp giảm độ sâu so với mặt bếp

 

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.