đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bánh canh chả tôm 14 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

EgretGrass
Đầu bếp: EgretGrass

Egret Grass Go Food & Prop Styling http://www.foodstylistvn.com/

EgretGrass đã gửi 16 công thức món ăn & 14 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

Bánh canh chả tôm
 • dưới 1 tiếng
 • Hơi cầu kỳ

Nguyên liệu

Bột gạo 500 g
Xương ống 500 g
Thịt nặc dăm xay 200 g
Tôm thẻ loại 20-30 con 1 kg 200 g
Nấm đông cô 4-5 tai
Hành tím 3 củ
Gừng 1 Nhánh nhỏ
Bí đỏ 200 g
Gia vị: tiêu, bột nêm, nước mắm, muối, đường
Ngò rí, ngò gai, hành lá, ớt tươi.

Cũng giống bún hay phở bánh canh dễ dàng biến tấu đủ kiểu phù hợp với từng vùng đất nước, từng vị giác của mỗi người. Sợi bánh banh tùy loại bột, có khi dai có khi mềm, khi trắng mịn lúc lại trong veo. Thay đổi một chút thành phần làm một tô bánh canh mới

Các bước thực hiện

 1. 1

  Đầu tiên đổ một nước vào một nồi nhỏ, thêm 1 muỗng canh muối, nấu sôi bỏ xương ống đã rửa sạch vào trụng qua rồi đổ nước đi.

  Chuẩn bị một nồi nước khoảng 2l, cho xương vừa trụng qua nước sôi vào hầm, thêm 1 chút muối, đếm khi nước sôi vớt bọt sạch cho nước trong, cho miếng gừng và hành tím nướng cháy xém vỏ và miếng bí đỏ, nấm đông cô vào hầm chung. Bạn sẽ mất khoảng 40-45p để có nồi nước dùng thơm ngon và phần thịt trên xương ống cũng không quá nhừ(thật ra nước dùng nên ninh lâu hơn nhưng ta đã củng cố thêm miếng bí đỏ vào nên bạn cứ yên tâm).

   

 2. 2

  Tôm lột vỏ, dùng giấy ăn thấm khô nước, mang giã hay bằm nhuyễn sau đó trộn với thịt nặm dăm xay thêm 1/4 muỗng tiêu, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột nêm, 1 củ hành tím bằm nhỏ, trồn đều để thấm

 3. 3

  Công đoạn nhồi bột hãy nấu một ấm nước thật sôi, chia đôi số bột, đổ nước sôi nhão 1/2 lượng bột, chờ nguội 1 tý và nhào nặn đến khi bột mịn màng trắng sữa.

  Vắt bột thành từng viên nhỏ, dùng cây lăn bột( hay ly dụng cụ hình ống) lăn dẹt bột vừa phải, cắt sợi tùy sở thích. Lưu ý đừng quá dày ăn sẽ bị cứng, đừng quá mỏng bột sẽ mềm quá. Lưu ý: chuẩn bị một phần bột khô rắc lên sau khi thái sợi, tránh dính.

  Nấu một nồi nước sôi trụng bột đã cắt sợi, nhìn lượng bột nổi lên hơi trong mặt ngoài là vớt ra rửa qua nước lạnh, để ráo

   

 4. 4

  Sau khi bột đã chuẩn bị xong, nồi nước dùng chắc cũng đã đủ thời gian,

  Vớt xương ống, hành, gừng, và miếng bí đỏ ra khỏi nồi nước dùng, để nước sôi trở lại cho lượng bột đang để ráo bên trên vào, tiếp tục chờ nước sôi trở lại, vắt tôm thịt thành từng viên vừa ăn cho vào nồi, nước sôi trở lại thịt đã chín, nêm nếm bột nêm, đường, và nước mắm cho vừa ăn, nếu thích nước hơi đặt 1 chút bạn dùng khoảng 1 muỗng bột gạo hòa nước, vừa đổ vào nồi bành canh vừa khuấy đều.

  Đến giờ ăn rồi, dọn ra tô thêm xương ống, hành, ngò, tiêu, vài  lát ớt. Mòn ăn có thể dùng kém một bát nước mắm ớt nhỏ chấm thịt ăn kèm.

  Chúc các bạn thành công.

  Blog's Egret Grass
  FB: http://www.facebook.com/nguyenbuilytien
  Blog:http://egretgrass.blogspot.com/

   

 5. 5

 6. 6

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 2 bình luận
 • cheflee.cook

  cheflee.cook

  15:50 18/02/2012

  giống bánh canh mọc nhỉ.na ná bún mọc vây?????

 • EgretGrass

  EgretGrass

  18:02 18/02/2012

  uhm gần giống đống rồi thay vì dùng giò sống trộn tôm thịt nấm..., mình dùng thịt nặc dăm băm nhuyễn trộn với các nguyên liệu còn lại :D

thành viên nổi bật

 • thuthuy06
  thuthuy06

  47925

  Bài viết: 286

 • smallkitchen
  smallkitchen

  34983

  Bài viết: 79

 • lamanh
  lamanh

  7805

  Bài viết: 158