Ấm áp yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Được sinh ra lớn lên ở vùng quê nghèo trong một gia đình thuần nông, nên nhà nào ở quê mình cũng ngày 3 bữa cơm nhà chứ không có ăn hàng quá như những người ở phố. Hồi còn nhỏ mình ao ước sau này lớn lên làm có tiền sẽ không nấu cơm nhà ra hàng quán ăn vừa ngon vừa khỏe.

Được sinh ra lớn lên ở vùng quê nghèo trong một gia đình thuần nông, nên nhà nào ở quê mình cũng ngày 3 bữa cơm nhà chứ không có ăn hàng quá như những người ở phố. Hồi còn nhỏ mình ao ước sau này lớn lên làm có tiền sẽ không nấu cơm nhà ra hàng quán ăn vừa ngon vừa khỏe. Mỗi lần nghe mình nói thế thì mẹ đều trả lời bữa cơm nhà không những tiết kiệm, đảm bảo dinh dưỡng, sạch sẽ mà còn là sợi dây vô hình kết nối tình yêu của vợ chồng con cái. Căn bếp là nơi để người phụ nữ thể hiện sự khéo léo của mình, là nơi để chồng thấy hết sự đảm đang của vợ, là nơi để vợ chồng con cái quây quần vui vẻ bên nhau. Lúc đấy mình cũng chỉ nghe để biết vậy chứ mình cơm nhà hay cơm quán cũng vậy thôi, tiện chỗ nào thì ăn chỗ đấy cho khỏe.

Sau này lớn lên lập gia đình, cũng có 1 thời gian dài mình không nấu cơm chỉ ăn quán, nhưng không hiểu sao bữa cơm cứ nhạt nhẽo dần, lắm lúc chồng đi nhậu với bạn chẳng thèm cùng vợ đi ăn cơm. Thấy tình cảm vợ chồng có vẻ không ổn, mình bắt tay vào sắm sửa đồ dùng nhà bếp và bắt đầu nấu những món ăn đơn giản. Lúc đầu vào bếp còn vụng về lóng ngóng, chồng lại nhiệt tình giúp đỡ vợ và món nào cũng khen ngon để động viên.

Cuộc sống vợ chồng nhờ thế mà ngày càng vui vẻ, hạnh phúc. Bây giờ mâm cơm gia đình còn có sự góp mặt của cô công chúa nhỏ 4 tuổi nên càng thêm phần vui vẻ, náo nhiệt, hạnh phúc. Gian bếp chính là nơi giữ lửa gia đình các bạn ạ.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 70
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.