thumnail thumnail
THỜI GIAN CÒN LẠI
 • 00

  ngày

 • 00

  giờ

 • 00

  phút

 • 00

  giây

thumnail thumnail

Mini Gugl

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hồi mình và con mới vừa được đoàn tụ với chồng ở Đức . Thì việc hoà nhập với cuộc sống mới , môi trường mới , kể cả có nhiều món ăn và…

Hồi mình và con mới vừa được đoàn tụ với chồng ở Đức . Thì việc hoà nhập với cuộc sống mới , môi trường mới , kể cả có nhiều món ăn và bánh trái cũng mới là việc rất bình thường , khác hẳn với quê hương của mình . Khi ấy , chồng mình thỉnh thoảng vẫn mua về nhà cho vợ con những loại bánh be bé , xinh xinh để ăn vào những lúc " buồn miệng " . Mình thấy đẹp nên có hỏi chồng bánh này tên là gì ? Thì được anh ấy cho biết nó được gọi là " Mini Gugl " . Biết tên gọi thế thôi , nhưng cũng chưa tự làm được 😄😄😄 . Cho đến thời gian gần đây , khi biết được chút ít về bơ , bột , đường… thì mình mới dám bắt tay làm thử nó theo sở thích của cả nhà .
Với thành phần chính là buttermilk , những chiếc bánh be bé xinh xinh khi xưa , nay đã được chính tay mình làm ra , để rồi trong một buổi trà chiều,cả 2 vợ chồng cùng nhau ngồi uống trà , ăn những chiếc bánh khi xưa và kể lại vô số những chuyện vui buồn ngày đó . Chỉ cần những khoảnh khắc thế thôi là cả hai cũng đã cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện .

Mini Gugl
*** Nguyên liệu cho khoang 18 cái nhỏ như hình
+ 75 ml Buttermilk ( mùi vị tuy thích )
+ 50 gr đường
+ 35 gr bơ nhạt đun chảy
+ 1 quả trứng gà
+ 75 gr bột mì đa dụng
+ tí xíu bột nở
Ở đây mình dùng 2 mùi vị khác nhau là dâu và chanh . Nên với mỗi hỗn hợp mọi người cân như công thức trên nhé .


*** Cách làm :
Bật lò nướng 180 độ C chế độ quạt gió . Trộn tất cả thành phần nguyên liệu lại cùng nhau bằng phới lồng cầm tay .

Quét 1 lớp bơ mỏng vào khuôn . Múc bột vào đều các khuôn

nếu ai thích màu sắc như hình thì múc mot ít bột màu hồng hoặc trắng cho vào truoc rồi đến màu kia nha ( nhớ chừa cách mặt khuôn một chút cho bánh còn nở lên )


Nướng bánh khoảng 15 – 20 hoặc đến khi bánh chín , hơi vàng mặt .


Bánh chín lấy ra để nguội và thưởng thức


Chúc mọi người thành công .

Bạn đang xem bài món ăn đăng ký tham gia cuộc thi "Gia vị tình yêu" do Yêu Bếp Gia Đình tổ chức. Hãy ủng hộ bài dự thi này bằng cách nhấn nút love/ like/ share/ gửi bình luận bên dưới, hoặc gửi bài dự thi để có cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn từ chương trình nhé. Tham khảo thể lệ tham dự tại đây

Tham gia cuộc thi Gia vị tình yêu

Đăng lúc:
18 món ăn Điểm tích lũy: 174
   
Love 77