Bánh mì ngọt trái tim

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chiếc bánh mì ngọt hình tim với lớp vỏ mềm mềm, lớp ruột bông xốp, thật phù hợp cho một bữa sáng gọn nhẹ để tặng cho gà bông của bạn trước giờ vào lớp đấy nhé. Đảm bảo trái tim gà bông của bạn sẽ rung rinh cực độ đến nỗi nâng niu mãi chiếc bánh mà chẳng nỡ ăn.

Nguyên liệu

500g bột mì

10g muối

40g đường

10g men mọt (instant dry yeast)

80g bơ lạt mềm

300ml sữa tươi không đường

2 quả trứng gà

Cách làm

banh-mi-ngot-trai-tim

– Này nhé bột mì 500g, muối 10g, đường 40g, 10g men instant dry yest, tất cả cho vào một chiếc tô lớn, trộn đều với nhau rồi cho vào 80g bơ mềm bóp đều cho bột tơi vụn giống như vụn bánh mì.

– Nhào bột cùng 300ml sữa tươi không đường và trứng gà 1 quả (đã được đánh tan như mình vẫn đánh đều lên trước khi rán ấy). Lúc này mình sẽ được một hỗn hợp bột dính nhằng nhằng phải biết. Dùng màng nilong hoặc vải bọc kín tô để ủ bột khoảng 1 giờ đồng hồ cho bột nở gấp đôi. Lúc này là mới xong giai đoạn ủ lần 1.

– Bột sau khi ủ xong lần 1 đem ra đấm cho bột xẹp hết bọt khí, để bột nghỉ 10 phút rồi chia bột thành các phần nhỏ tùy thích.

– Bột sau khi chia thành các phần nhỏ sẽ được ấn dẹt (hoặc cán mỏng) rồi gập các mép bột xuống dưới, sau đó nặn thành hình tim, tròn tùy thích và xếp vào khuôn đã được chống dính bằng bơ và bột mì khô, phần mép bột quay xuống dưới.

– Có thể dùng khuôn tròn, khuôn vuông, khuôn dài. Khi xếp bột vào khuôn nên lưu ý để các viên bột cách nhau một chút và cách chiều cao của khuôn 1/2 khuôn để bột còn nở tiếp. Bột sau khi được xếp vào khuôn ủ lần 2 khoảng 45 phút nữa cho bột nở thêm đến 80% nữa.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Làm nóng lò trước khoảng 10 phút. Lòng đỏ trứng hòa với chút nước đánh cho tan rồi phết lên mặt bánh.

– Đưa bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút ở ngăn giữa lò cho đến khi bánh vàng mặt là bánh chín. Dỡ bánh ra khỏi khuôn ngay khi vừa nướng xong. Vậy là mình đã có những chiếc bánh mì ngọt trái tim rất thơm ngon để tặng cho “tình yêu” của mình rồi.

Đăng lúc:
51 món ăn Điểm tích lũy: 114

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn