Cách nhận biết gà bị bơm nước và nhuộm vàng.

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ngày nay nhiều người bán hàng không có tâm có đức, vì lợi nhuận bất chính mà bơm nước vào những con gà để tăng trọng lượng thịt hay nhuộm hoá chất để đánh lừa người tiêu dùng bảo nào là gà ăn thóc ăn ngô, nào gà ri nên nó vàng da vậy.

Vì thế mà dần dần em sợ cái cảm giác phải đi chợ mua con gà đã thịt, vì không có kinh nghiệm chọn gà ngon, hay phân biệt được con gà đó có bị bơm nước hay nhuộm vàng không?

Vậy mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ gà bơm nước hay nhuộm vàng ?
 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
 • thumnail
  nguyen van uyen
  Cách phân biệt gà không bị nhuộm hóa chất bằng mắt thường là bạn nên dựa màu sắc của thịt gà. Khi mua thịt gà làm sẵn, bạn nên chọn mua những con gà có da vàng tự nhiên, màu vàng tươi, hoặc màu trắng ngà. Khi sờ vào thịt gà không bị màu dính ra tay. Nếu phần da gà ta có màu vàng nhạt, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như: Phần ức, cánh, lưng, mỡ màu vàng. Còn ngược lại nếu phần da gà có màu vàng ươm, đồng đều màu toàn thân gà nhưng lớp mỡ bên trong lại có màu trắng thì đó chính là gà được làm vàng da bằng hóa chất, bạn không nên chọn mua những loại thịt gà này.
  07/06/2017, 10:00
  • thumnail
   Thu Trang
   Cám ơn chia sẻ của mẹ ạ. Em ít khi đi chợ nên hay bị lừa lắm. huu.
   08/06/2017, 09:53
  • thumnail
   Thu Trang
   Cám ơn kinh nghiệm của mom ạ. Em ngu ngơ cái khoản này lắm. Thi thoảng mới bị đi chợ nên hay bị lừa.
   08/06/2017, 09:52
  • thumnail
   An
   Lần đầu tiên mình nghe thấy việc này luôn. Mình ở quê nên chắc không có chuyện đó đâu nên cứ yên tâm chả tìm hiểu gì cả. Nghe nói mà sợ quá. Hóng với nhé.
   06/06/2017, 15:47
   • thumnail
    Trang Nhã
    Mình nghĩ là khi mua bạn dùng ngón tay ấn ấn vào con gà ấy. Nếu chỗ bị ấn sẹp xuống rồi lại phồng lên hoặc ra nước thì chứng tỏ bị bơm, nếu tay bị ra màu thì chứng tỏ bị bôi. Thử xem nhé.
    06/06/2017, 14:38
    • thumnail
     Thu Trang
     Cái này cũng là một ý kiến hay. Cám ơn bạn nhiều ạ. Mình sẽ làm theo chia sẻ của bạn ạ.
     08/06/2017, 09:54
    • thumnail
     Đỗ Hoang Sang
     Đi mua mình hay xem kĩ con gà, kì cái da nó xem nếu ngon thì màu da với màu mỡ như nhau, còn mỡ trắng mà da lại vàng thì không ngon bạn nhé!
     06/06/2017, 13:24
     Trang:
     • 1
     • 2

     Vào bếp sẽ là một khám phá đầy thú vị và dễ dàng… Hãy cùng trải nghiệm hàng trăm công thức Nấu ngon cực dễ tại www.barona.vn các bạn nhé!