Hội thi Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trong năm đầu đời bé sẽ trải qua nhiều giai đoạn dinh dưỡng khác nhau. Với mỗi giai đoạn phát triển của bé, chế độ ăn uống luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ.

hoi-thi-che-bien-thuc-an-bo-sung-cho-tre-1

Câu hỏi nên cho bé ăn gì? Lượng thức ăn bao nhiêu? Nếu bé ăn nhiều hơn hoặc ít hơn số lượng được theo tiêu chuẩn có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé?…khiến các bà mẹ trăn trở.

Thêm vào đó, làm việc chốn công sở, thời gian hạn hẹp, việc chuẩn bị bữa ăn chu đáo cho con cũng là điều không hề đơn giản. Hơn nữa việc cho con trẻ ăn uống bên ngoài thường xuyên không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như sự phát triển của trẻ.

Khi bước vào giai đoạn 6 tháng đến 24 tháng tuổi, bé ăn dặm bằng bột loãng, cháo nát, cơm nát. Ăn dặm là bước chuyển lớn từ chế độ ăn hoàn toàn bằng sữa sang chế độ ăn có thức ăn đặc. Đây là giai đoạn phát triển thiết yếu và thú vị đối với bé. Vì vậy mà thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn dặm của bé là vô cùng quan trọng, đặc biệt là các vi chất dinh dưỡng.

hoi-thi-che-bien-thuc-an-bo-sung-cho-tre-2

Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ” được tổ chức nhằm khuyến khích các ông bố, bà mẹ chăm sóc trẻ tự tay chế biến những bữa ăn bổ sung đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm từ các nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương.

Hội thi là nơi để người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm chế biến thức ăn bổ sung“ngon, sạch, đủ dinh dưỡng và hấp dẫn”.

Thông qua, cuộc thi còn truyền tải đến tất cả mọi người thông điệp: Hãy chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ đúng cách để trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh, “trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước”. Mọi người hãy tích cực hưởng ứng, tham gia và gửi đến cho Hội thi những món ăn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi.

Thể lệ dự thi:

1/ Mục đích cuộc thi

Qua cuộc thi, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ nhận ra thông điệp: Hãy chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ đúng cách để trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh, bởi trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước. Đừng ngại tham gia và gửi đến cho Hội thi những món ăn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn  phù hợp với lứa tuổi mẹ nhé!

2/ Thời gian dự thi

Cuộc thi sẽ được diễn ra từ 14h00, ngày 23 tháng 12 năm 2014 đến 14h00, ngày 23 tháng 02 năm 2015.

3/ Ban tổ chức

Viện Dinh dưỡng, phối hợp với dự án A&T.

4/ Đối tượng tham gia dự thi

-Tất cả bạn đọc đều có quyền tham gia Hội thi này.

-Cán bộ công nhân viên chức của Viện Dinh dưỡng, Dự án A&T; Công ty BICWeb (đơn vị phát triển và hỗ trợ kỹ thuật cho “Mattroibetho.vn”); Các đơn vị tư vấn kỹ thuật có liên quan đến dự án A&T đều không được tham gia Hội thi này.

5/ Nội dung dự thi

Người dự thi sẽ giới thiệu cách chế biến một món ăn bổ sung dành cho trẻ nhỏ (trẻ trên 6 tháng đến 24 tháng tuổi), người gửi bài dự thi là người tự tay chế biến và ghi lại công thức, cũng như trình tự các bước chế biến món ăn đó, món ăn cần bảo đảm những yêu cầu về dinh dưỡng, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Khuyến khích người dự thi gửi kèm theo hình ảnh (tối đa là 10 ảnh) ghi lại các bước trên (có thể chụp bằng máy ảnh hoặc bằng chức năng chụp ảnh của điện thoại di động).

Khuyến khích người dự thi giới thiệu món ăn bổ sung cho trẻ nhỏ được chế biến từ nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương, gia đình.

Chú ý:

Người tham gia dự thi chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền tác phẩm dự thi.

Người dự thi phải điền đầy đủ thông tin theo mẫu phiếu, và bảo đảm thông tin chính xác.

6/ Cách thức tham gia dự thi

Đăng ký tham dự cuộc thi 

Bạn đọc truy cập vào chuyên trang Hội thi “” ” theo đường link: 

Bài dự thi sẽ được đăng tải trực tiếp lên chuyên trang Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ” trong chuyên mục “Tham gia dự thi”.

7/ Hình thức chấm điểm

Chấm điểm bởi Ban giám khảo: Một Ban giám khảo sẽ được thành lập để chấm các bài thi. Thành viên Ban giám khảo là những chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Điểm mỗi bài thi được chấm dựa trên thang điểm của các tiêu chí về dinh dưỡng hợp lí cho trẻ nhỏ.

Chú ý: Trường hợp nhiều người có điểm thi bằng nhau, thì ai tham gia Hội thi sớm nhất sẽ được ưu tiên xét thưởng trước.

Đăng lúc:
14 món ăn Điểm tích lũy: 28
   
Love 0