” Bật mí” cách bóc và tách thực phẩm

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cách bóc, tách thực phẩm không nhất thiết cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ, với một số bí quyết sau sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác đơn giản và nhanh

Bóc tách thực phẩm một cách đễ dàng

Bóc tách thực phẩm một cách đễ dàng

Đôi khi những vật dụng trong nhà bếp của bạn như muỗng múc kem, ống hút,… không chỉ có tác đơn giản như bạn nghĩ mà còn có thể hỗ trợ bạn trong việc bóc, tách thực phẩm, giúp việc chuẩn bị bữa ăn nhanh chóng hơn. Cùng tìm hiểu các cách bóc và tách thực phẩm dưới đây nhé!

Vớt vỏ trứng vỡ

vot-vo-trung-vo

Dùng muỗng hay nĩa để vớt vỏ trứng vỡ sẽ không hiệu quả bằng chính vỏ trứng đâu nha

 • Làm gì khi có mảnh vỏ trứng vỡ rơi vào trong chén trứng của bạn? Có một cách đơn giản là dùng phần vỏ trứng vớt mảnh vỡ ra khỏi chén, bằng cách này bạn sẽ không lãng phí quá nhiều trứng chỉ để vớt phần mảnh vỡ nữa.

Tách ruột, hạt các loại rau củ

tach-ruot-cac-loai-rau-cu

Muỗng múc kem giúp nạo ruột bí nhanh hơn

 • Dùng dụng cụ múc kem giúp bạn dễ dàng tách phần ruột, hạt các loại củ, quả như bí đỏ, bí đao. Dụng cụ này có phần mép sắc hơn các loại muỗng thông thường, giúp nó cắt qua được lớp xơ dày và lấy sạch phần ruột rau củ.

Tách mỡ

 • Bạn muốn tách bớt mỡ từ nồi nước dùng, nước hầm xương. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc muỗng và một túi nhỏ chứa nước đá, bạn nhúng túi nước đá vào chỗ mỡ bạn muốn vớt, mỡ gặp lạnh sẽ đông lại giúp bạn dễ dàng tách chúng ra khỏi nồi nước dùng.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng

 • Bạn có thể dùng vỏ chai nhựa để tách lòng đỏ khỏi lòng trắng hết sức dễ dàng sau vài lần thực tập. Bóp nhẹ vỏ chai rồi áp sát phần lòng đỏ, khi chai phồng trở lại, lòng đỏ cũng bị hút theo.

Bỏ hạt trái cherry

cherry

Tách hạt cherry dễ dàng với cây đũa và một cái chai

 • Đặt trái cherry trên miệng chai thủy tinh, dùng đũa đẩy hạt lọt vào chai, lần lượt từng trái một.

Lột vỏ chuối

 • Bạn thường lột vỏ chuối từ phần cuốn, hoặc dùng dao vắt bỏ cuốn rồi lột vỏ. Hãy thử dùng hai ngón tay bóp nhẹ phần chóp rồi lột vỏ từ dưới ngược lên cuốn, bạn sẽ thấy việc lột chuối dễ hơn bao giờ hết.

Bóc vỏ gừng

 • Vỏ gừng rất mỏng, bạn có thể dùng muỗng thay cho dao để cạo bỏ lớp vỏ mỏng này, vừa rất nhanh vừa an toàn.

Bóc vỏ tỏi

 • Bóc vỏ tỏi chưa bao giờ nhanh hơn, tách riêng từng tép tỏi, rồi dùng bề bản của dao đập dập, vỏ tỏi sẽ tự bong ra.

Lột vỏ cà chua

cach-boc-vo-ca-chua

Lột vỏ cà chua dễ dàng với tô nước đá

 • Nếu bạn cần làm sốt cà chua nhưng lại không có dụng cụ bóc vỏ. Hãy luộc cà chua trước rồi cho ngay vào tô nước đá, đợt vài phút cho phần vỏ tự tách ra khỏi ruột cà chua, bây giờ bạn hoàn toàn có thể dùng tay để lột bỏ lớp vỏ.

Lột vỏ trứng luộc

 • Khi chuẩn bị nước luộc trứng, bạn hãy cho thêm soda hay giấm ăn vào, cả hai chất này đều có thể ngấm qua lớp vỏ cứng, giúp bạn tách phần lòng trắng khỏi vỏ dễ dàng hơn mà không làm vỡ chúng.
 • Nếu bạn cần nhiều trứng luộc một lúc mà không cần có quả trứng đẹp, để làm món salad chẳng hạn, bạn có thể tiết kiệm thời gian lột vỏ trứng. Bỏ tất cả chỗ trứng luộc vào hộp có nắp, lắc đều nhẹ nhàng, lấy ra rồi lột vỏ như bình thường.

Tách hạt và lột vỏ trái bơ

tach-vo-bo

Chẻ trái bơ làm tư để tách hột và lột vỏ dễ dàng hơn

 • Cắt quả bơ làm tư theo chiều dọc, rồi tách bỏ hạt. Dùng mũi dao tách vỏ từng miếng.

Vắt chanh

 • Để vắt được nhiều nước chanh hơn, hãy thử làm như sau. Lăn và ép đều quả chanh, dùng dao cắt theo chiều dọc rồi vắt lấy nước.