Bếp đẹp nhờ… gạch!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Không gian bếp, nơi bạn chuẩn bị bữa ăn hằng ngày sẽ sáng bừng lên nhờ sự góp mặt không nhỏ của… gạch. Bếp đẹp hơn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Những chi tiết bằng gạch thường dùng cho splashback (tấm phía sau bếp nấu) và nền nhà đóng vai trò quyết định làm đẹp không gian bếp. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn tham khảo cách dùng gạch trong thiết kế bếp cho hợp lý nhé!

Gạch đơn sắc dùng cho Splashback

Gạch đơn sắc dùng làm splashback rất phổ biến và mang phong cách cổ điển. Những lớp gạch đồng màu nhưng khác nhau về độ đậm nhạt còn giúp tạo chiều sâu cho căn bếp.

Bep dep

Màu sắc và thiết kế gạch tạo chiều sâu cho căn bếp

Gạch lát nền gốm

Nếu bạn thích gạch khổ lớn, gạch lát nền gốm hình vuông mang phong cách độc đáo sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Vì gạch gốm rất bền nên viên gạch có thể làm mỏng hơn và nhẹ hơn. Gạch nền gốm có thể phối với bàn ghế gỗ, bếp kiểu cổ điển để tạo không gian thư giãn và thoải mái trong bếp. Hệ thống sưởi bên dưới giúp sàn nhà ấm hơn khi mùa Đông về.

Bep dep 1

Nguyên liệu gốm mang đến vẻ đẹp xưa cũ cho căn bếp

Đá lát nền

Nếu bạn muốn căn bếp mang cá tính và đẹp bạn nên chọn đá. Với ưu điểm là đẹp và bền, đá làm nền nhà được dùng trong nhiều thể kỷ qua. Đá làm sàn dùng cho nhà kiểu cổ điển hay hiện đại đều được.

Bep dep 2

Nguyên liệu bằng đá chưa bao giờ “hết thời”

Gạch hoa

Gạch hoa mang phong cách cổ điển đang dần thịnh hành trở lại. Gạch màu xanh đậm mosaic (Gạch mosaic có điểm đặc biệt là có nhiều viên gạch nhỏ kết thành một viên gạch lớn. Có khả năng chịu được acid, kiềm, chống mài mòn, không thấm nước và không dễ vỡ). Kích thước nhỏ gọn, màu sắc trang nhã, gạch mosaic được sử dụng rộng rãi để làm gạch ốp tường, lát nền rất bắt mắt được dùng làm viền đảo bếp trong căn bếp có không gian mở.

Bep dep 4

Gạch hoa lót nền cũng là 1 gợi ý độc đáo

Gạch làm Splashback màu nhạt tương phản

Gạch màu nhạt tương phản với những chi tiết màu đỏ tươi trong căn bếp. Màu sáng của nội thất căn bếp hòa cùng ánh sáng mặt trời, giúp căn bếp nhỏ trông rộng rãi và nhẹ nhàng hơn. Sàn nhà giống gỗ, nhưng thực chất nó chỉ là gạch gốm mang phong cách giả gỗ.

Bep dep 5

Gạch làm Splashback màu nhạt tương phản

Gạch nền mang phong cách Địa Trung Hải

Muốn có phong cách mộc mạc và thoải mái, gạch gốm lát nền là thích hợp nhất. Gạch hòa cùng phong cách Địa Trung Hải của căn bếp. Tất cả các loại đá, gạch nung và đá phiến cần được hàn kín lại để không bị dính bẩn.

Bep dep 6

Gạch nền mang phong cách Địa Trung Hải

Gạch in chữ

Tạo phong cách đặc biệt cho splashback bằng gạch in chữ. Có tùy chọn thêm viền và góc để tạo khung. Nếu muốn mang phong cách riêng, bạn có thể đặt in chữ trên gạch trắng.

Bep dep 7

Gạch in chữ cá tính

Gạch gốm xanh vuông

Gạch không cần phải đóng vai chính trong bếp nhưng có thể dùng nó để tăng sắc màu cho splashback. Trong căn bếp dưới đây, màu xanh của gạch tiếp tục hòa cùng màu xanh của tường, cùng những phụ kiện đầy màu sắc treo trên tường tạo cảm giác đa dạng.

Bep dep 8

Gạch lót sau bếp hòa cùng màu tường căn bếp tạo thành phong cách monochrome độc lạ