Mẹo hay làm sạch chậu rửa bát trong 5 phút

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mọi hoạt động nhà bếp từ sơ chế, nấu nướng, lau dọn… đều sử dụng đến chậu rửa bát, do đó để bồn rửa luôn sạch bạn nên nắm giữ những mẹo nhỏ dưới đây.

Bon rua chen sach se

Những cách đơn giản làm sạch chậu rửa bát

Những vết bẩn trên bồn rửa thường hiện rõ ràng dù làm bằng chất liệu gì. Thông thường, bạn chỉ dùng xà phòng với nước lau sạch chậu rửa bát nhưng để vệ sinh chúng hoàn toàn, bạn cần biết đến những mẹo làm sạch nhanh hữu hiệu sau đây.

Cọ rửa

Rua chau rua hang ngay

Cọ rửa chậu bằng nước rửa chén và 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ

Chỉ lau rửa bằng nước rửa chén thông thường không giúp lấy đi hoàn toàn những vết đồ ăn, xà phòng, chất bẩn vô tình bám lại ở thành bồn rửa. Bạn cần cọ rửa kĩ bồn mỗi tuần một lần với miếng rửa chén làm từ sợi ráp, hay dùng để cọ rửa xoong nồi và nước tẩy rửa nhà bếp chuyên dụng. Đừng quên lau chùi cả vòi nước, tay cầm. Với những vị trí khó rửa, hãy sử dụng bàn chải đánh răng cọ kĩ càng.

Khử trùng

Chau rua bat sach

Đừng quên khâu khử trùng chậu rửa bát để hạn chế vi khuẩn sinh sôi

Khử trùng là bước cần thiết nên thêm vào sau khi rửa sạch bồn rửa. Bạn phải đổ hết rác, cặn bẩn trong rổ đựng rác của bồn rửa và tráng qua chúng với nước sôi. Dùng một miếng rửa bát sạch ngâm vào nước tẩy và chùi sạch vòi rửa, nút vặn nước và toàn bề mặt bồn rửa. Để yên 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để khô.

Thông cống

Chau rua chen

Cách đơn giản để thông cống chậu rửa bát là dùng giấm và bột baking soda

Nếu chậu rửa bát của bạn hay bị nghẹt, hãy rắc bột baking soda vào ống bồn rửa. Thêm một ít giấm rồi để yên vài phút. Đổ nước sôi vào ống bồn, ống cống sẽ được thông sạch.

Khử các vết bẩn cứng đầu

Chui sach bon rua

Tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu bằng “vũ khí” trái chanh

Nếu lau chùi không lấy đi những vết ố lâu ngày, bạn hãy rắc bột baking soda vào vết bẩn, để một thời gian rồi mới hãy lau sạch. Bột baking soda còn có tác dụng khử mùi hôi cho bồn rửa. Một cách hiệu quả khác để xử lý mùi hôi từ bồn rửa là vắt một trái chanh vào xunng quanh lỗ thoát bồn, để khoảng một giờ, mùi cống khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn.

Giữ bồn rửa sáng bóng

Giữ sạch chậu rửa chén

Cách đơn giản để giữ chậu rửa bát bằng sứ trắng luôn bóng sáng là dùng nước tẩy

Nếu bồn rửa của nhà bạn làm bằng sứ trắng, hãy áp dụng mẹo sau để bồn rửa trông lúc nào cũng như mới. Dùng giẻ lau đã ngâm trong thuốc tẩy áp lên toàn bộ bề mặt bồn rửa trong 30 phút, rồi rửa sạch với nước. Nếu bồn rửa bạn bằng sứ màu, hãy dùng hỗn hợp xà phòng, giấm hoặc bột baking soda với nước thay thế để tránh làm mất màu bồn rửa.

Chống rỉ sét

Thay thế bồn rửa nhà bếp không phải là việc dễ dàng vì thế hãy giữ gìn chúng khi còn mới. Đừng để trái cây, giấm, sốt salad hoặc các loại thực phẩm có tính axit lâu trên mặt bồn rửa bằng sứ, tiếp xúc nhiều với axit có thể tạo vết ố thấy rõ trên bề mặt sứ.

Thảo Nguyên

   
Love 2