Những vật dụng nhà bếp nên loại bỏ để bếp luôn sạch đẹp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nếu chứa những vật dụng nhà bếp sau, hãy loại chúng đi ngay lập tức để phòng ngừa rủi ro sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn nhé!

Vat dung nha bep

Những vật dụng nhà bếp lâu không sử dụng đến nên được loại bỏ

Bạn có cảm giác căn bếp của mình luôn không sạch sẽ dù bạn đã cố lau dọn? Trầm trọng hơn, bạn không hiểu vì sao bạn hoặc thành viên trong nhà bị mắc những chứng bệnh về dạ dày, đường ruột cho dù thường xuyên ăn uống tại nhà? Nguyên nhân có thể do chính những sai lầm trong việc tích trữ vật dụng nhà bếp không cần thiết, gây tốn diện tích, mất vệ sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Hộp nhựa

 

Vat dung nha bep

Sắp xếp và loại bỏ những vật dụng nhà bếp không cần thiết

Hộp nhựa đựng thức ăn là đồ vật không thể thiếu trong bếp, nhưng thói quen tích trữ hộp lâu ngày sẽ biến một góc bếp thành chỗ bừa bộn. Bạn nên phân loại các loại hộp hiện có theo kích cỡ và chỉ giữ lại từ 5 – 6 cái mỗi loại. Việc phân loại cũng giúp bạn tìm thấy ngay kiểu hộp mình cần mà không cần phải lục tung cả góc bếp.

Ly chén khuyến mãi không dùng tới

Bo di nhung vat dung khong dung

Nhũng sản phẩm khuyến mãi nên được xem xét loại bỏ

Các nhãn hàng hay tặng kèm những chiếc ly, chén bát miễn phí in logo của họ. Có thể bạn sẽ thấy lời khi mua sản phẩm lại được tặng kèm như thế nhưng bạn thử nghĩ xem: có phải bạn chỉ dùng những bộ ly chén đẹp mà mình đã sắm sửa? Nếu không dùng đến chúng, bạn hãy tìm cách cho bớt để căn bếp luôn thoáng đãng, mát mẻ bạn nhé!

Miếng rửa chén

Vat dung nha bep

Thời hạn sử dụng của miếng rửa chén chỉ trong khoảng 6-8 tuần

Khi miếng rửa chén có mùi khó chịu hãy bỏ chúng ngay cho dù bạn có thường xuyên sử dụng lò vi sóng để diệt vi khuẩn. Trung bình một miếng rửa chén chỉ nên được sử dụng từ 6-8 tuần với điều kiện phải được diệt khuẩn thường xuyên. Còn nếu không làm được điều này bạn nên rút ngắn thời hạn sử dụng của chúng nhé!

Giẻ lau

Một chiếc giẻ lau sử dụng cho mọi mục đích sẽ là nguyên nhân lây lan vi khuẩn khắp nhà. Các nhà khoa học khuyến cáo bạn nên có riêng một chiếc khăn ướt và một chiếc khăn khô để lau tùy theo mục đích và giặt chúng hằng ngày.

Dao bếp

Loai bo nhung vat dung khong dung den

Bỏ đi những con dao đã rất lâu rồi bạn không dùng đến

Ngay cả đầu bếp chuyên nghiệp khuyên bạn cũng chỉ nên sở hữu 3-5 con dao trong bếp. Những loại dao bếp cơ bản bạn cần gồm có, bao gồm dao đầu bếp (Chef’s knife dùng với nhiều mục đích khác nhau như cắt thịt, cá…), dao đa năng tương tự như dao thái lan (Paring knife dùng để cắt lột vỏ tỏi, hành, cắt rau thơm, hành tây, củ quả…), dao phay chặt thịt, dao cắt bánh,

Đồ hộp

 

Loai bo do hop de lau ngay

Bỏ đi những đồ hộp có dấu hiệu rỉ sét

Không cần đợi những món đồ hộp hết hạn bạn mới nên ném chúng đi, với những chiếc hộp trông có vẻ bị hư hại, rỉ sét bạn nên loại bỏ ngay vì có thể cách bạn đã lưu trữ không đúng cách, khiến đồ hộp hư nhanh hơn bình thường

Gia vị cũ 

Thoi han su dung goi gia vi

Nên “note” lại thời gian sử dụng gói gia vị để thay thế chúng khi hết hạn

Các loại gia vị, thảo dược chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất khoáng nên sẽ bị biến đổi chất sau một thời gian dài không sử dụng. Bạn nên theo dõi, đánh dấu ngày mua về của các loại gia vị và loại bỏ ngay khi đến hạn nhé.

Túi vải tái chế

Những chiếc túi vải bố an toàn cho môi trường lại là nguồn vi khuẩn nếu sử dụng nhiều lần mà không được vệ sinh. Bạn hãy ném những chiếc túi cũ và giặt những chiếc túi mới sau mỗi lần đi chợ để sử dụng cho những lần sau.

Thảo Nguyên