10 mẹo vặt nhà bếp hữu dụng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đôi khi những thao tác đơn giản trong nhà bếp lại khiến bạn bất ngờ vì công dụng của nó đấy! Cùng Bếp Gia Đình khám phá 10 mẹo vặt nhà bếp hữu dụng nhé!

Đôi khi những thao tác đơn giản trong nhà bếp lại khiến bạn bất ngờ vì công dụng của nó đấy! Cùng Bếp Gia Đình khám phá 10 mẹo vặt nhà bếp hữu dụng nhé!

Mẹo vặt nấu ăn

Mẹo vặt nấu ăn

1. Để làm sạch các vết nhựa hay vết bẩn từ trái cây dây ra tay, hãy chà xát tay vào vỏ khoai tây hoặc giấm trắng.

2. Tránh đặt các loại trái cây họ cam quýt hoặc cà chua trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ lấy đi mùi thơm và hương vị tự nhiên vốn có của rau củ quả.

3. Nếu bạn muốn bảo quản sữa tươi được lâu và ngăn không để sữa bị hỏng, hãy thêm vào chai sữa một chút muối ngay khi vừa mở nắp.

4. Để làm sạch ấm đun nước với nhiều cặn canxi tích tụ, hãy đun sôi hỗn hợp nước và giấm trắng. Các cặn này sẽ bong ra. Tráng sạch lại ấm và để ráo rồi sử dụng ấm như bình thường.

5. Khi lưu trữ đồ ăn hay rau củ trong túi nhựa bảo quản thực phẩm kín, hãy rắc thêm vào túi một chút muối để rau củ hay đồ ăn không bị hỏng, hôi thối.

6. Nếu bạn sử dụng rượu vang còn thừa, hãy đổ rượu vào trong khay đá viên để làm đông. Mỗi khi nấu súp hay làm nước sốt, dùng những viên rượu vang này để nấu cũng rất tiện lợi.

7. Sau khi luộc mì hay khoai tây, hãy để nguội nước luộc, dùng nó để tưới cây sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển.

8. Muốn bảo quản rau diếp tươi trong tủ lạnh, hãy gói nó trong khăn giấy khô hoặc giấy báo khô, cuốn gọn, cho vào túi ni-lông kín rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh.

9. Nếu bạn trót quá tay cho nhiều muối vào canh, chỉ cần thả một củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai tây sẽ hấp thụ hết lượng muối thừa trong canh và làm canh ngọt hơn.

10. Nếu ổ bánh mì của bạn để lâu đã bắt đầu ỉu, cũ đi, chỉ cần đặt một miếng cần tây tươi vào túi bánh mì và gói kín lại.

Ngon miệng với cơm nắm (QC)
Nói đến cơm nắm, hầu hết chúng ta đều liên tưởng đến những nắm cơm trắng giản dị. Tuy nhiên với cách làm cơm nắm này, bạn sẽ có món cơm ngon đẹp cực kì.