Cộng đồng phụ nữ yêu ẩm thực và món ăn ngon - BepGiaDinh.com

Lưu ý với bếp nấu

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bạn cần chú ý đến vị trí bếp so với những vật dụng khác nếu không chúng sẽ gây ra những tác động xấu đến sức khoẻ, tình cảm và tài vận của bạn

Bếp nấu được coi như vật chủ, linh hồn của căn bếp mà từ đó ta có những sắp xếp phù hợp theo nó. Sau khi đã đặt đúng hướng bếp theo phong thủy, bạn cần chú ý đến vị trí bếp nếu so với những vật dụng khác trong bếp, bởi nếu không chúng sẽ gây ra những tác động xấu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tình cảm và tài vận của bạn.

luu-y-voi-bep-nau

Không nên đặt bếp và bồn rửa trên cùng một mặt phẳng.

Bếp và tủ lạnh

  • Khoảng cách giữa tủ lạnh (ngũ hành Kim) và bếp nấu (ngũ hành Hỏa) phải cách nhau ít nhất 2 bước chân. Nếu đặt chúng quá gần nhau, tủ lạnh sẽ tác động đến ngọn lửa của bếp và tạo ra những khó khăn về mặt tài chính.
  • Tuy nhiên, rất nhiều căn chung cư diện tích hạn chế thường thiết kế để bếp đặt ngay cạnh tủ lạnh. Lúc này, bạn cần một tấm gỗ lớn giữa bếp và tủ lạnh để tạo sự ngăn cách giữa chúng. Tương tự như vậy, các vật dụng như dao, muỗng nĩa kim loại cũng hạn chế để gần bếp nấu vì sẽ tạo da những dao động xấu.

Bếp và bồn rửa

  • Bếp là lửa mang năng lượng dương, đại diện cho tình cảm trong khi đó nước lại mang năng lượng âm và mang tới sự may mắn về tiền bạc cho gia chủ. Nhiều căn nhà, nhất là chung cư thường đặt bếp và bồn rửa trên cùng trên một mặt phẳng, điều này sẽ tạo sự cạnh tranh giữa tiền bạc và tình cảm.
  • Nếu nhà nào hay nấu nướng thì tài chính sẽ cầm chừng và ngược lại nếu dồi dào tiền bạc thì tình cảm sẽ nguội lạnh, người vợ mải mê ngoài xã hội. Để hóa giải, bạn có thể đặt giữa bếp và bồn rửa chậu xanh hoặc ngăn bằng tấm kính trong.

Bếp, bồn rửa và tủ lạnh

  • Bếp (ngũ hành Hỏa) đặt giữa tủ lạnh (ngũ hành Kim), bồn rửa (ngũ hành Thủy) sẽ ra những xung đột, cuộc chiến không bao giờ kết thúc. Nếu nhà bạn có sắp xếp này thì hãy cẩn thận, bạn sẽ phải gặp nhiều buồn phiền hoặc gia đình gặp chuyện tang tóc.
Món ngon ngày Tết (QC)
Dịp đặc biệt này, những món ăn ngày Tết là một phần không thể thiếu. Cùng Bếp Gia Đình nấu những món ngon đoàn viên ngày tết như: xôi gấc, bánh chưng, dưa góp, gà cúng, thịt đông... để mâm cơm đoàn viên thêm đặc biệt nào.
 

Bạn biết những góc bếp đẹp?

 chia sẻ góc bếp