Bí quyết cho món khoai tây chiên ngon như nhà hàng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bí quyết để có món khoai tây chiên ngon tuyệt với lớp vỏ giòn mỏng hoàn hảo, tan ngay trong miệng, lại thơm béo đang chờ bạn khám phá.

Khoai tay chien

Cách làm món khoai tây chiên ngon như ngoài hàng

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để bạn có được một mẻ khoai tây chiên ngon như nhà hàng.

 1. Chọn nguyên liệu
 • Để làm món này cho khẩu phần 6 người ăn, thật đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 2kg khoai tây, 1 lít dầu ăn, chút muối biển Kosher.
 • Với khoai tây, bạn nên chọn củ có kích thước vừa phải, đều màu, chắc, cầm nặng tay, vỏ trơn nhẵn, hơi vàng nâu. Với muối, thay vì muối hầm bạn nên mua muối muối biển Kosher, loại muối này có vị không quá mặn, sẽ giúp món khoai tây chiên thêm ngon và đậm đà.
 1. Sơ chế khoai tây
Khoai tay chien 1

Sơ chế khoai

 • Khoai tây gọt vỏ, thái hình que dày khoảng 1,5cm, ngâm trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 2-3 giờ. Nếu có thời gian bạn có thể ngâm chúng qua đêm để loại bỏ lớp tinh bột phủ bên ngoài khoai tây, giúp khoai tây chiên có được lớp vỏ ngoài giòn tan.
 • Nên cắt khoai đều nhau để chúng có thể chín cùng lúc. Không nên cắt quá mỏng, khi ăn sẽ không cảm nhận được vị béo, mềm, ngọt bên trong khoai tây.
 1. Loại bỏ nước trước khi chiên
 • Khi chuẩn bị chiên khoai, vớt khoai tây ra để ráo, dùng khăn sạch thấm khô để loại bỏ nước đọng lại. Tuyệt đối không để khoai còn đọng nước vào chiên, khoai sẽ không giòn ngon mà còn bị rộp lớp vỏ.
Khoai tay chien 2

Chờ cho khoai ráo cạn nước mới chiên

 1. Chiên khoai tây trong 2 lần
 • Cho dầu ăn vào ngập chảo, để dầu nóng già khoảng 150oC thì cho khoai tây vào chiên khoảng 4-5 phút, thỉnh thoảng dùng đũa gỗ khuấy nhẹ để khoai tây không dính chùm vào nhau. Khi thấy khoai tây trở vàng, mềm lớp vỏ, hãy dùng vá vớt khoai tây ra, để vào giấy thấm dầu cho ráo. Kết thúc đợt chiên đầu, bạn có thể để khoai tây nghỉ trong 5 phút.
Khoai tay chien 4

Chiên khoai lần 1 cho vàng lớp vỏ

Khoai tay chien 5

Vớt khoai ra vật đựng giấy thấm dầu

 • Tiếp đến vớt bỏ phần cặn trong lần chiên đầu, bật bếp cho dầu nóng đến 180oC, cho khoai tây vào trở lại chiên khoảng 5-7 phút đến khi khoai trở vàng nâu, lớp vỏ cứng lại tạo góc cạnh thì vớt ra, thả vào giấy thấm dầu.
Khoai tay chien 5

Chiên khoai lần 2

Khoai tay chien 6

Vớt khoai lên giấy thấm dầu

 1. Kết thúc hoàn hảo

Sau khi chiên xong, bạn rắc một ít muối biển lên trên, dọn khoai tây chấm cùng tương cà, tương ớt, mù tạt, sốt mayonnaise đều ngon.

Khoai tay chien 7

Rắc muối biển lên khoai vừa chiên

 • Nếu thích vị beo béo bạn có thể cho 1 lớp phô-mai bào nhuyễn lên đĩa và cho khoai tây vừa chiên xong lên trên lăn đều để phô-mai tan chảy, quyện vào lớp vỏ.