Những vật dụng hàng ngày cần thay thế lập tức

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hãy đảm bảo vệ sinh hoặc thay thế những vật dụng hàng ngày dưới đây trong những thời hạn cố định nếu không muốn mắc bệnh.

1. Bông tắm 3 tuần/ lần

Những vật dụng hàng ngày cần thay thế để đảm bảo sức khỏe 1

Những vật dụng hàng ngày cần thay thế để đảm bảo sức khỏe

 • Chuyên gia bệnh học da liễu ở NewYork cho biết, bông tắm dùng lâu sẽ dính nhiều da chết ở trên đó cộng thêm môi trường nhiều ẩm trong nhà tắm tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, bạn nên thay bông tắm 3 tuần/ lần và 1-2 tuần nên vệ sinh thật sạch một lần.

 

2. Bàn chải đánh răng 3 tháng/ lần

Những vật dụng hàng ngày cần thay thế để đảm bảo sức khỏe 2

 • Hiệp hội nha khoa Mỹ kiến nghị, bàn chải đánh răng sau khi sử dụng nên rửa sạch, dựng đứng phơi khô và một khi phát hiện lông bàn chải bị mài mòn thì nên tức thời thay ngay vì cả độ an toàn của sản phẩm cũng bị ảnh hưởng nếu sử dụng quá 3-4 tháng.

 

3. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa

 • Các giáo sư khoa khoa sinh học phân tử trường đại học bang Washington  cho biết, hộp nhựa nếu bị trầy xước rất dễ tích tụ vi khuẩn. Vì vậy, khi phát hiện chúng  bị trầy xước, biến màu hoặc trở nên giòn, dễ gãy thì nên lập tức vứt đi hoặc thay thế bằng chất liệu thủy tinh.

 

4. Khăn tắm 1 tuần/ lần

Những vật dụng hàng ngày cần thay thế để đảm bảo sức khỏe 3

 • Khăn ướt thúc đẩy sự tăng trưởng của nấm mốc, gây dị ứng. Ngoài ra, vi khuẩn gây mùi cơ thể thường trú ẩn trong khăn, tốt nhất là bạn cần giặt khăn tắm mỗi ngày và đảm bảo nó được phơi khô hoàn toàn. Đồng thời thay khăn khi khăn bắt đầu có mùi hôi hoặc bị sờn.

 

5. Rèm bồn tắm 3 tháng/ lần

Những vật dụng hàng ngày cần thay thế để đảm bảo sức khỏe 5

 • Những chấm đen chi chít trên mành tắm vừa mất thẩm mỹ vừa tăng vi khuẩn, do đó cố gắng giặt giũ thường xuyên.

 

6. Khăn lau tay 1 ngày/ lần

Những vật dụng hàng ngày cần thay thế để đảm bảo sức khỏe 6

 • Khăn lau tay, đặc biệt loại sử dụng trong bếp nên được thay 1 ngày/lần, nhất là với đại gia đình nhiều thành viên nhiều tần suất sử dụng.

 

7. Tai nghe

Những vật dụng hàng ngày cần thay thế để đảm bảo sức khỏe 7

 • Bạn có biết rằng tai nghe là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn, bởi vậy bạn nên dùng cồn tẩy trùng hàng tuần.

 

8. Vỏ gối

 • Cơ thể con người luôn chứa nhiều vi khuẩn và nếu để ý, bạn sẽ thấy hàng đêm bạn đều tiếp xúc với vỏ gối. Vì vậy, ngay cả khi trông gối có vẻ sạch sẽ nó cũng chứa đầy mạt bụi đặc biệt là từ tóc của bạn. Điều này gây ra nhiều vấn đề như dị ứng, phát ban, nổi mụn, hay khiến bạn bị nghẹt mũi mỗi sáng mà không biết nguyên nhân . Do đó, vỏ gối cần được thay giặt mỗi tuần và sau 1 năm thì nên vứt bỏ. Còn ruột gối, bạn chỉ nên dùng tối đa 2 năm.

 

9. Lược
Những vật dụng hàng ngày cần thay thế để đảm bảo sức khỏe 8

 • Sử dụng một chiếc lược bẩn có thể gây ra các triệu chứng nhiễm khuẩn da đầu như mụn nhọt trên da đầu, đau, sưng. Vì vậy, bạn cần duy trì da đầu khỏe mạnh bằng cách rửa lược với nước nóng mỗi tuần 1 lần và thay lược mỗi năm.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ lưu tâm hơn đến việc quan sát “hạn sử dụng” của các vật dụng hàng ngày để đảm bảo sức khỏe.

  Bánh trôi nước cốt dừa (QC)
  Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra những đĩa bánh trôi nước cốt dừa thơm ngọt cho cả gia đình thưởng thức. Thêm một gợi ý cho Tết Hàn Thực năm nay nhé!