Bánh bông lan nướng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Không cần máy đánh trứng lẫn lò nướng, món bánh làm ra chỉ hoàn toàn bằng tay, cực kỳ nhanh gọn vì công thức đã được sửa đổi tối đa.Nhưng thành phẩm khi làm ra lại mềm mịn, nở xốp đều ngon không thua gì ngoài các tiệm bánh và công thức cổ điển đâu nhé 🙂

Nguyên liệu
 • 60g bột mì
 • 80g đường
 • 4 quả trứng gà
 • 3 ống va-ni
 • Bơ hay đầu ăn để trét khuôn.
Cách làm

Bánh bông lan

Bánh bông lan

 • Đầu tiên chúng ta tách lòng đỏ ra 1 cái tô riêng, thêm vào 60g đường cát và 3 ống va-ni.

banh-bong-lan-nuong 2

 • Chúng ta đánh cho nó đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho 80g bột vào và tiệp tục quậy đều.

banh-bong-lan-nuong 3

 • Khi hỗn hợp vừa đều và đồng nhất roài chúng ta ngừng lại và để nghỉ
 • Nếu nó có quá đặc, bà con đừng lo nhé, bà con cứ tăng vào thêm 1 – 2 lòng đỏ nữa (lòng trắng hòa vào chung thố kia) và khuấy để có độ đặc vừa phải như trong hình. Sở dĩ chúng ta làm thêm thao tác này vì mỗi người sẽ mua 1 hiệu trứng khác nhau, độ lớn bé khác nhau nên vì thế sẽ làm cho công thức hơi lệch đi 1 chút.

banh-bong-lan-nuong 4Sau đó chúng ta chuẩn bị 1 cái nồi gang hay nhôm dầy ( tránh dùng inox nhé các bạn, nó sẽ có hiện tượng phản ứng với muối không tốt cho sức khỏe ), chúng ta lấp vào 1 lớp muối khoảng 1 cm.

banh-bong-lan-nuong 5

Đặt vào 1 cái chén đất hay sứ ( để nâng cái khuôn về sau này ). Sau đó chúng ta đậy nắp và để lửa trung bình cho cái lò thật nóng. Sở dĩ chúng ta phải chuẩn bị nồi trước như vầy, như cách chúng ta set lò nướng trước vậy để khi đặt bánh vào, nó sẽ được nấu liền lập tức, thì bánh mới không bị xẹp.

banh-bong-lan-nuong 6

Chúng ta cho vào nước cốt của 2 miếng chanh ( khoảng nữa trái vừa ) để giúp lòng trắng mau nổi hơn.

banh-bong-lan-nuong 7Có nước chanh vào, phần trứng đánh sẽ rất mau bông, chừng 2 phút là nó đã cứng thế này rồi. Bà con múc 1 miếng lên mà thấy nó không rớt xuống là được.

banh-bong-lan-nuong 8

Sau đó chúng ta cho phần lòng đỏ đã chuẩn bị, vào phần lòng trắng đã đánh bông.

banh-bong-lan-nuong 9

Dùng cây khuấy hay muỗng trẹt trộn cho 2 hỗn hợp lòng trắng và đỏ thật đều với nhau. Đừng trộn lâu nhé các bạn sẽ làm bột bị xì hết bong bóng là bánh không nở cao được đâu.

banh-bong-lan-nuong 10Chúng ta lót vào khuôn 1 tời giấy à cắt tròn, giấy nến hay giấy tập cũng được, chỉ cần sạch là okie nhé. Sau đó chúng ta trét bơ đều vào đáy và thành khuôn, có thể dùng dầu ăn cũng được nhé bà con 😀 Sói thấy dùng dầu ăn nó bung cái vèo còn bơ thì cứ rít rít sau sau á tổ cái là nó ko được thơm thôi.banh-bong-lan-nuong 11

Chúng ta cho hỗn hợp bột vào chừ khoảng 1/3 khuôn để không gian cho bánh nở nha bạn.

banh-bong-lan-nuong 12

 • Sau đó chúng ta đậy nắp, để lửa nhỏ hơn mức trung bình 1 chút nướng trong 20 – 25p.
 • Tránh mở nắp trong thời gian này sẽ làm bánh bị thoát hơi và xẹp mất, Chúng ta cứ để yên như thế sau khoảng 20-25p bánh đã ổn định và nở đều chúng ta dùng tăm xăm thử nếu tăm khô là bánh đã chín hoàn toàn.
 • Nếu nướng bằng lò thì bà con set lò trước 10 phút với 180 độ ( 2 lửa trên dưới ) sau đó cho bánh vào vào và nướng tiếp tục trong 25 – 30p vẩn ở nhiệt độ 180 độ nhé.

banh-bong-lan-nuong 13

 • Bánh sau khi nướng chúng ta cho ra 1 cái dĩa hay cái vĩ cho bánh thở và nguội lại. Có giai đoạn này sẽ làm cho bánh ổn định, giữ độ xốp.

banh-bong-lan-nuong 14

 • Bánh sau khi nướng nở đều, mềm mịn ngon lành.

Không cần máy đánh trứng lẫn lò nướng, chúng ta vẫn có được món bánh bông lan nướng ngon lành phải không nào!

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Love 22
Trang: