Chả cá nấu riêu

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dậy mùi thơm ngát của rau thì là, vị chả cá dai dai hòa với nước dùng ngọt mang đến một tô canh hấp dẫn cho bữa tối của gia đình thêm như ý.

Nguyên liệu

300g cá thác lác nạo sẵn

3 trái cà chua

100g đầu hành lá

200g thì là

Ớt sừng

Tỏi

1 gói Gia vị Hoàn Chỉnh Knorr Canh Riêu Cá

Cách làm

cha-ca-nau-rieu

– Hành lá, thì là nhặt sạch, rửa sạch, để ráo. Lấy đầu hành và ½ thì là cắt nhỏ rồi băm nhuyễn,1/2 còn lại cắt khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Cho cá thác lác vào tô, dùng muỗng inox quết dẻo cá với đầu hành, thì là đã băm nhuyễn. Nêm vào cá 1 muỗng súp nước mắm, ½ muỗng cà-phê đường, tiêu. Tiếp tục trộn đều cá cho thấm. Vo cá thành từng viên tròn nhỏ.

– Đun sôi 0,5 lít nước, cho cá vào luộc chín, vớt ra, để ráo. Đun nóng chảo với 1ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho ít cà chua vào xào chả cá vào xào sơ, tắt bếp.

– Tiếp tục đun sôi 1 lít nước, cho cá vừa xào sơ vào, đợi nước sôi trở lại cho cà chua, nêm 1 gói Gia vị Hoàn Chỉnh Knorr Canh Riêu Cá, nấu sôi 5 phút, cho tiếp hành lá, thì là, tiêu, ớt cắt lát, tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng.

Bí quyết: Khi vo viên cá, nên thoa 1 ít dầu ăn trên tay để từng viên cá không bị dính vào nhau khi nấu, nên vo viên cá chặt tay.

Tạp chí Bếp Gia Đình ngày 21.6.2012

Đăng lúc:
489 món ăn Điểm tích lũy: 1163

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn