Bơ lạc

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bạn nào là fan của bơ lạc sẽ rất đắc chí khi tự tay làm được món này vì không thể ngờ cách làm đơn giản mà thành quả còn ngon hơn mua ngoài. Tự làm bơ lạc còn tiết kiệm lắm nhé vì theo kinh nghiệm của mình thì món này mua ở Hà nội toàn là đồ nhập khẩu của Mỹ thôi(gần 100 nghìn/lọ chưa đầy 500gr). Khó khăn nhất mà bạn có thể gặp phải khi làm món này là chúng ta cần 1 cái máy xay – có thể xay được lạc!

Nguyên liệu

Nguyên liệu:

– 500gr lạc nhân
– 50ml mật ong
-15gr dầu ăn(dầu lạc) hoặc bơ
– 3gr muối tinh

Cách làm

1. Dàn đều lạc ra đĩa, cho vào lò vi sóng từ 2-3 phút để lạc vừa chín. Nếu lò vi sóng loại nhỏ có thể chia chỗ lạc làm 2-3 lần. Cho lạc đã vừa chín tới vào chảo khô. Rang nhỏ lửa, đều tay khoảng  10 – 20 phút để lạc chín giòn và thơm.

2. Cho tất cả các nguyên liệu và lạc đã rang chín vào máy xay. Xay lạc đến khi đạt được độ mịn mà bạn ưng ý.

3. Cho bơ lạc vào lọ kín và cất tủ lạnh ăn dần.

Bơ lạc hợp nhất là ăn với bánh mỳ nhưng nhà tớ còn toàn xơi với cơm nóng nữa. Khi đi dã ngoại mang theo bơ lạc với bánh mỳ gối cũng rất tiện các bạn nhé.

Lưu ý: Bạn nên cho dần mật ong và muối và nếm bơ lạc trong quá trình xay để gia giảm cho hợp khẩu vị của gia đình mình.

Tính chi li ra thì mỗi lần làm bơ lạc là chúng mình tiết kiệm được mấy chục ngàn đồng so với mua sẵn mà lại không lo chất bảo quản. Chúc các bạn luôn nấu thật ngon mà lại tiết kiệm nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm các công thức món ngon hàng ngày đơn giản cho gia đình tại blog nấu nướng của mình: http://maikitchen.net/

 

Đăng lúc:
2 món ăn Điểm tích lũy: 2

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Love 0