Món ngon Gà bó xôi – Hài hòa thẩm sâu hương vị quê hương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Thịt gà thơm, ngọt, thấm gia vị, mềm. Nấm thơm giòn. Gà bó xôi chiên giữ nóng được 4 tiếng trong hộp chuyên dụng, tuy nhiên độ giòn của lớp xôi chiên

Tên sản phẩm: FLYFOOD.VN

Giá: Gà Bó Xôi 2 Màu Ôm Trứng Hạt Sen - Size NHỎ : 380.000đ/con , giảm 21% so với giá gốc 480.000đ/con (5 người dùng) - Gà Bó Xôi 2 Màu Ôm Trứng Hạt Sen - Size LỚN: 430.000đ/con , giảm 21% so với giá gốc 510.000đ/con (6 người dùng)

Gà bó xôi – Hài hòa thẩm sâu hương vị quê hương

Món gà bó xôi sang mà ai cũng ăn được, vì thực sự món này vừa hài hòa, cân bằng, đẹp mắt, ăn trọn được con gà và rất ngon: Dai thấm vị – nóng thẩm sâu – giòn thơm ôm ngọt thịt. Nhìn nguyên con gà được bó ủ trong lớp xôi chiên giòn mỏng, vừa ủ nóng sâu, vừa thấm gia vị từ gà ra xôi là cả nhà thấy đã mắt, vui vẻ ngay. Lấy kéo cắt lớp xôi ngoài giòn trong dẻo, từ từ lộ ra lớp da gà vàng ươm ôm sát thịt, mùi thơm toát lên, nước luộc trào ra thấm xuống xôi dẻo làm cả nhà ứa nước miếng. Lôi gà ra, xé gà cho đúng điệu gà ta, thấy thịt dai, xương chắc, bên trong nhồi nấm, hạt sen, hay cả trứng non. Cả nhà ngon miệng, vui mắt, bao nhiêu cực nhọc trong tuần dành chỗ cho vị ngon thuần Việt của những con người ruột thịt.

gà bó xôi

Gà bó xôi

Nhưng ít quán bán, ít người biết làm vì đơn giản: làm khó quá. Xôi phải nấu nhiều, nêm quen, tán đều tay, bó chuẩn xác, chiên chảo đại nhiều dầu. Gà thì phải chính gốc gà ta, là loại gà tre hay gà ta lai gà nòi, là những con gà nuôi thả trên nền đất, sáng ăn tự do, chiều lên thanh tre ngồi ngủ, nuôi phải hơn nửa năm mới đủ để ăn thì thịt mới dai chắc, ngọt và không mỡ. Vậy mới thấy món ăn ngon phải đầu tư cả quy trình, chọn lựa kỹ càng từ đầu đến cuối mới đủ thỏa lòng thực khách ăn cùng người thân.

Gà bó xôi

Gà bó xôi

Tìm gà bó xôi đã khó, tìm món gà bó xôi cao cấp còn khó gấp bội. Gà bó xôi ngày xưa ông bà hay nhồi nấm mèo, nhà nào sang thì dùng thêm nấm đông cô. Ngày nay, ở Sài Gòn còn có gà bó xôi 2 màu ôm trứng hạt sen. Lớp xôi bó gà có 2 lớp, xôi gấc dẻo bên trong bó sát gà để thấm vị tương hợp, xôi bó ngoài truyền thống nhưng mỏng hơn để giòn rụm trong mỗi miếng cắn. Bên trong bụng gà nhồi hạt sen, trứng non đầy ắp. Ăn gà, là chấm miếng thịt gà ta dai ngọt ủ nóng lâu vào muối tiêu chanh, thịt gà thấm vị xôi gấc. Cắn miếng xôi 2 màu trong son ngoài vàng, vừa dẻo thơm vừa giòn rụm, xôi thấm nước gà chấm thêm nước sốt hợp vị với gà vô cùng. Gắp thêm miếng hạt sen bùi béo, mướn cho nhóc út mảng trứng non thú vị. Cả nhà bên nhau, chung vị ngon, nhàn hạ, hạnh phúc.

Lời khuyên cho món gà bó xôi:

  • Các món gà bó xôi của Flyfood được giao tận tay thực khách trong vòng 60 phút từ khi đặt hàng, gà giữ nóng lên đến 3 giờ trước khi khui hộp chuyên dụng nên món ăn luôn trọn vị ngon khi dùng.
  • Xôi thì nên dùng kéo cắt, hay xe bằng tay cũng được. Khi cắt xôi ra, không nên cắt chạm vào gà
  • Trong hộp giữ nhiệt có sẵn bao tay xé gà. Thực khách hãy xé gà để thưởng thức trọn thớ thịt gà ta chính gốc. Da gà cũng dai giòn ít mỡ đúng kiểu gà Việt.
  • Rau răm ngắt nhỏ rải đều lên phần gà xé. Xôi chấm nước sốt, gà chấm muối tiêu chanh có sẵn trong hộp chuyên dụng.

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.
 

Bạn biết những thiết bị, thực phẩm, địa điểm thú vị?

 Chia sẻ Cảm nhận