7 ý tưởng lớn cho căn bếp nhỏ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dù cho căn bếp của nhà bạn nhỏ những thủ thuật thiết kế sau đây sẽ giúp căn bếp gọn, đẹp, đầy đủ chức năng và có cảm giác rộng rãi hơn. Sau đây Bếp Gia Đình sẽ giới thiệu cho các bạn tham khảo 7 ý tưởng lớn cho căn bếp nhỏ.

Dù căn bếp của nhà bạn nhỏ, với những thủ thuật thiết kế sau đây sẽ giúp căn bếp gọn, đẹp, đầy đủ chức năng và có cảm giác rộng rãi hơn. Sau đây Bếp Gia Đình sẽ giới thiệu cho các bạn tham khảo 7 ý tưởng lớn cho căn bếp nhỏ:

Dùng kệ chứa đồ

 • Có thể dùng đảo bếp tích hợp với kệ chứa đồ. Điều này giúp tăng không gian chứa chén, bát, ly… phân chia vùng sơ chế thức ăn và nấu ăn, và có thể làm kệ sách (hướng dẫn nấu ăn).
7-y-tuong-lon-cho-bep-nho-1

Bếp đảo tích hợp làm kệ chứa đồ

Chứa đồ trên cao

 • Một cách tận dụng không gian trong bếp là đặt tủ chứa đồ trên cao. Để có phong cách hiện đại, đừng gắn tay nắm cửa vào cánh cửa. Bên trong ghế dài bên dưới có thể giấu một cái thang.
7-y-tuong-lon-cho-bep-nho-2

Tủ chứa đồ có thể đặt ở trên cao

Làm chạn chứa vật dụng

 • Chạn chứa ly chén được thiết kế hợp lý có thể làm tăng không gian sử dụng và làm căn bếp ngăn nắp.
 • Hãy gắn những giỏ chứa đồ gắn vào thanh thép và kệ nhỏ đựng đồ gia vị gắn lên cánh cửa. Khi đóng cửa lại, bạn sẽ thấy không gian vô cùng gọn gàng.
7-y-tuong-lon-cho-bep-nho-3

Chạn chứa vật dụng có cửa giúp sắp xếp vật dụng gọn gàng

Tích hợp thiết bị gia dụng

 • Chọn những thiết bị gia dụng thích hợp với căn bếp nhỏ và tích hợp nó khi thiết kế bếp. Máy rửa chén có thể gắn giấu trong hộc chứa đồ, bên ngoài giống như những hộc chứa đồ khác.
 • Lò vi sóng và lò nướng có thể gắn lên giá đỡ trên tường hoặc tủ bếp.
7-y-tuong-lon-cho-bep-nho-4

Gắn các thiết bị bếp vào tủ hoặc trên tường giúp tiết kiệm không gian

Kết hợp phòng ăn

 • Kết hợp căn bếp làm không gian để ngồi và ăn uống để tối đa chức năng căn bếp. Chẳng hạn, bàn ăn có thể làm khu vực sơ chế thức ăn.
 • Để tiết kiệm không gian, hãy chọn ghế đẩu có thể đẩy vào bên dưới bàn khi không sử dụng. Hoặc có thể dùng bàn gấp treo trên tường cho căn bếp nhỏ.
7-y-tuong-lon-cho-bep-nho-5

Bàn ăn có thể tận dụng làm bàn sơ chế thức ăn

Trang trí màu nổi cho bếp

 • Chọn những màu tươi tắn là giải pháp cho căn bếp nhỏ. Đối lập với màu nền trắng là màu neon nổi bật, nhấn mạnh những chi tiết thiết kế và phong cách căn bếp.
 • Tối đa hóa những chi tiết và kích cỡ khác nhau của hộc chứa đồ và tủ chén để tạo sự phối màu bắt mắt và quyến rũ.
7-y-tuong-lon-cho-bep-nho-6

Dùng gam màu nổi giúp căn bếp nổi bật và cá tính hơn

Chọn sản phẩm cao cấp

 • Căn bếp nhỏ không có nghĩa là phải hy sinh phong cách. Sử dụng những thiết bị cao cấp trong căn bếp làm không gian trở nên sang trọng hơn và cảm giác rộng hơn.
 • Tay nắm thông minh, thiết bị gia dụng tích hợp, và bồn rửa hiện đại là những thiết bị thường thấy trong căn bếp sang trọng và rộng rãi, nhưng bạn cũng có thể dùng những thiết bị này cho căn bếp nhỏ.
7-y-tuong-lon-cho-bep-nho-7

Sử dụng thiết bị cao cấp giúp bếp trở nên sang trọng hơn

  Ngon miệng với cơm nắm (QC)
  Nói đến cơm nắm, hầu hết chúng ta đều liên tưởng đến những nắm cơm trắng giản dị. Tuy nhiên với cách làm cơm nắm này, bạn sẽ có món cơm ngon đẹp cực kì.