Bàn tiệc dưa hấu cho hè rực rỡ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Sắc xanh mát, đỏ rực của những quả dưa hấu sẽ làm cho bữa tiệc của bạn thêm phần tươi vui
 

Bàn tiệc dưa hấu cho ngày hè rực rỡ

Bàn tiệc dưa hấu cho ngày hè rực rỡ

Để có thể tạo nên một bữa tiệc dưa hấu vui nhộn, bạn có thể cân nhắc những ý tưởng sau:

Trang trí 

Vì là bàn tiệc dưa hấu nên đương nhiên xanh lá và đỏ sẽ là 2 gam màu chủ đạo.

  • Đầu tiên bạn có thể chọn phủ một chiếc khăn trải khổ lớn màu đỏ hoặc xanh lá lên bàn. Tiếp đến bạn có thể tự tạo một dải ruy băng dưa hấu để tạo nên điểm nhấn bắt mắt cho buổi tiệc. Để làm dải ruy băng này, bạn chỉ việc chuẩn bị những chiếc đĩa giấy hoặc đĩa nhựa màu đỏ, xanh, cùng miếng lót họa tiết màu trắng, lồng ghép chúng vào nhau, dán cố định và cắt đôi.

  • Để miếng dưa hấu trông như thật, bạn đừng quên đính thêm một vài hạt dưa được cắt từ giấy màu đen nhé! Sau cùng bạn chỉ việc đính những chiếc đĩa dưa hấu lên dải ruy băng hoặc dây thừng để làm nền cho bữa tiệc.

  • Không chỉ có thế, bàn tiệc của bạn chắc chắn sẽ trở nên tinh tế hơn khi những chi tiết, họa tiết trang trí lấy cảm hứng từ dưa hấu được lồng vào những chiếc ly, đĩa, tô… đựng thức ăn. Về ly, bạn có thể mua một lố ly màu đỏ, quấn lên trên dải ruy băng xanh và vẽ thêm vài hạt dưa hấu. Với đĩa, tô, bạn cũng nên chọn màu đỏ hoặc xanh cho thật đồng bộ.

Ẩm thực

  • Và đã gọi là một bữa tiệc dưa hấu thì không thể thiếu những món ngon từ loại quả này. Về thức giải khát, những bình nước ép dưa hấu chắc hẳn là một gợi ý không thể bỏ qua cho những ngày nắng nóng. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là để tăng thêm hương vị cho món nước ép dưa hấu, bạn có thể vắt thêm vài lát chanh vào đó.
  • Dưa hấu tươi cắt miếng tam giác, được ướp lạnh, giòn ngọt, cắm que như những que kem trái cây thực thụ cũng là một gợi ý hay mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một phần salsa với nguyên liệu chính từ dưa hấu cho bữa tiệc.

  • Những chiếc cupcake nhỏ được phủ kẹo dẻo marshmallow dưa hấu, những que kem trái cây 3 màu được tạo từ nước ép dưa hấu, dưa gang, sữa chua… cũng sẽ giúp bạn tạo nên một bữa tiệc dưa hấu hoàn hảo.

Chúc bạn thành công với ý tưởng bàn tiệc dưa hấu cho hè rực rỡ và mang lại thật nhiều niềm vui cho những thiên thần nhỏ nhé!