Thiết kế chậu cây cảnh mang đến màu xanh cho căn bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chậu cây cảnh tươi xanh không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho bếp mà còn tạo cảm giác thông thoáng, mát mắt, tăng sự hứng khởi trong việc bếp núc.

Mảng xanh là một yếu tố rất quan trọng trong căn bếp nhưng do bộn bề công việc nên dễ lại bị nhiều bà nội trợ lãng quên.  Thiết kế những chậu cây theo cá tính của mình, sao lại không nhỉ? Cùng Bếp Gia Đình học cách tự làm chậu cây cảnh đơn giản để tô điểm thêm màu xanh cho gian bếp của mình nhé!

Chau cay canh dep

Mang không gian xanh vào căn bếp của bạn

Nguyên liệu:

Thiet ke chau cay canh

Nuyên liệu cần thiết tạo chậu cây cảnh đẹp

  • Khay nướng bánh bằng kim loại đủ mọi hình dạng
  • Móc nối, móc tròn treo trần
  • Dây xích mảnh
  • Bình xịt sơn màu
  • Sen đá hoặc cây xanh bạn yêu thích. Nên chọn cây có độ rũ để treo lên cho đẹp.

Các bước thực hiện:

Chau cay canh dep

Khoan lỗ treo trên chậu cây

Đầu tiên, khoan một lỗ ở ngay mép trên của khay nướng bánh. Chú ý khoan một cách khéo léo, cẩn thận để lỗ khoan chỉ to hơn một chút so với mắt xích. Tùy hình dáng của khay nướng bánh mà bạn sẽ bố trí số lượng lỗ khoan cho phù hợp. Với khay hình tam giác, bạn nên khoan tổng cộng 3 lỗ. Với khay hình vuông hoặc hình chữ nhật, bạn nên khoan 4 lỗ. Bạn cũng nên đánh dấu các lỗ khoan trước khi khoan để đảm bảo chậu đạt được độ cân bằng khi treo.

Sau khi khoan xong, phun màu sơn yêu thích của bạn lên khay nướng. Ưu tiên những tông màu sáng như trắng, hồng pastel, xanh mint để dễ phối cùng màu xanh của cây và màu tường của bếp. Để khay bánh mới sơn qua đêm cho sơn khô hoàn toàn.

 

Cach tao chau cay canh

Canh chỉnh độ dài dây treo phù hợp với vị trí trang trí

Tiếp theo, sử dụng kìm cắt sợi xích dài thành hai đoạn bằng nhau. Độ dài tùy theo độ cao mà bạn muốn treo chậu. Tạo nút thắt lớn, chắc chắn ngay dưới một lỗ khoan rồi vòng qua móc và tiếp tục thắt nút ở lỗ bên kia. Làm tương tự với sợi xích còn lại. Bạn nên kiểm tra nhiều lần để đảm bảo khả năng chịu lực của dây và nút buộc.

Chau cay canh dep

Tùy chọn những loại cây có thể sống trong môi trường thiếu ánh nắng

Cuối cùng, trồng cây vào chậu, khoan móc treo ở tường hoặc trần nhà và móc chậu cây vào. Bạn nên thiết kế các dây có độ dài khác nhau sao cho phù hợp với góc bếp bạn muốn treo. Chỉ với 3-4 chậu cây đơn giản, bạn đã tạo nên một khu vườn mini xinh xắn, thêm sắc xanh cho căn bếp xinh của mình.

Chau cay dep

Trồng những loài cây bạn yêu thích

Vậy là bạn đã tạo được một chút mảng xanh cho căn bếp của mình thêm độc đáo rồi đó!

Thảo Nguyên