Ký ức ngọt ngào

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cả thế giới của mẹ được mẹ thể hiện qua những món ăn .Niềm đam mê bất tận của mẹ chính là được nấu những món ngon cho gia đình thân thương của mẹ.

 Thế giới này thật rộng lớn biết bao, mẹ thật may mắn đã gặp được Ba và hai công chúa của mẹ. Cuộc đời mẹ bắt đầu được thời gian ghi chép thành một cuốn nhật ký mang tên HẠNH PHÚC. Mẹ bắt đầu trang nhật ký ấy bằng những khó khăn, và đầy thử thách. Mẹ tự đặt ra những mục tiêu, những đích đến để duy trì Hạnh Phúc của tổ ấm bé nhỏ này. Và vũ khí của mẹ chính là tài năng nấu nướng mang hạnh phúc cho Ba và hai thiên thần qua những món ngon.

ky-uc-ngot-ngao

Hạnh Phúc tuy đơn giản nhưng thật khó giữ phải không? Cái quy luật của cuộc sống là bạn muốn có hạnh phúc bạn phải hy sinh .Và mẹ đã hy sinh ,mẹ đã vượt lên chính mình ,tìm tòi, học hỏi ,và thể hiện bản thân .Ôi ! cái cảm giác hạnh phúc đang chạy dần trong cơ thể mẹ .Khi được Ba và con đi thi nấu ăn cùng .Chỉ điều đó thôi là mẹ đã là người chiến thắng rồi .Cái cảm giác được tôn vinh là người phụ nữ Đảm – Khéo – Giỏi thật tuyệt vời biết bao .Mẹ thấy có một vệt sáng của ánh mặt trời chiếu rọi nơi trái tim . Thực đơn để mẹ chinh phục ban giám khảo cái ngày thi rực nắng ấy thật kun đấy nhé .Thức một đêm để đặt tên cho những món tủ của mình : Nào là Lục tiểu nhất long ,Vạn niên trả phụng ,Bến đậu sum vầy ,Su si kỳ ảo .Nào là Gia quyến thơm lâu ,Gia đình ngũ sắc ,Thiên nga điểm hồ ,Xuân sắc mười năm ,Nghĩa tình bền chặt. Tất cả đã tạo nên một phong cách có một không hai của mẹ .Giaỉ nhì cuộc thi nấu ăn đã đánh dấu một mốc son trong cuốn nhật ký mười năm của gia đình bé nhỏ của mẹ mà mẹ có được chính là nhờ sự hậu thuẫn nơi Ba và các thiên thần . Trong tất cả những món ngon của mẹ món mẹ tâm đắc nhất chính là món canh Thiên nga điểm hồ đấy .Nghe cái tên cũng thấy ngon ghê : Mẹ lấy dưa leo tỉa thành những bông hoa yêu lắm nhé,  bỏ ruột đi mẹ nhồi thịt xay trộn mục nhĩ và nêm một chút hạt nêm cho nhân thịt ngọt và mềm. Tiếp đó mẹ tỉa hoa cà rốt, chỉ sáu  bông thôi là đủ bát canh rồi . Cho hoa cà rốt luộc sơ cho nhanh chín, tiếp theo mẹ thả dưa leo vào chỉ  năm phút sôi mẹ tắt để nêm thêm gia vị, món canh này ngọt và dễ ăn .Cho ra bát mẹ chan nhiều nước thả bên trên hai chú thiên nga, và một chút hành ngò thơm nức mũi món canh này không có ở đâu đâu .Chỉ có nơi trái tim của mẹ , hướng tới tình yêu với gia đình  .

       Ngày thi ấy là một ngày hạnh phúc nhất của đời mẹ .Cảm ơn ba và con gái yêu đã cho mẹ niềm tự hào to lớn, vun vén từng ngày giờ đã thành công.Cái ký ức ngọt ngào đến thế cứ lưu luyến mãi với mẹ hằng đêm .Và hạnh phúc được viết thêm trang nữa .Thời gian ơi nhớ viết cho tường .Mẹ khắc vào biển nhớ sông thương niềm hạnh phúc ngọt ngào như bất tận .I love FAMYLY.

 

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Love 12
Từ khóa: Vị của ký ức
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.