Kinh nghiệm làm kim chi ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Các bạn yêu quý!

Hiện nay, món kim chi Hàn Quốc không còn xa lạ với bữa cơm gia đình của người Việt. Kim chi ăn với cơm, mỳ tôm, thịt luộc hoặc nấu canh kim chi đậu phụ non, thịt ba chỉ… những món ăn “tốn”cơm vô cùng.

Để có kim chi, chúng ta có thể ra big C mua; hoặc có những bạn gái mày mò làm kim chi thể hiện tay nghề khoe với mọi người. Mình cũng là 1 trong những người như vậy. Lần đầu, lần hai làm kim chi có thể chưa ưng ý nhưng sau nhiều lần làm mình đã rút ra một số kinh nghiệm làm kim chi ngon. Chia sẻ với những bạn có ý định làm món kim chi.

1. Cải thảo phải chọn những cây có lá tươi, không bị dập, héo úa.

2. Cải thảo ngâm muối ít nhất phải 4 – 5 tiếng giúp cải thảo mềm hơn. Nếu bạn ngâm ít hơn, cải thảo chưa kịp “xổ” hết nước, rất cứng; khi muối, kim chi sẽ có vị rất tanh. Nếu bạn ngâm quá lâu, khi muối cải thảo sẽ dễ bị ủng làm.

3. Sốt kim chi, sau khi làm xong bạn nên để nguội, sau đó mới tiếp tục phết lên cải thảo, nếu nóng quá cải thảo dễ bị ủng.

4. Để kim chi thêm bổ dưỡng và ngon, bạn có thể cho tôm sống, hàu sống và xay nguyễn vào hỗn hợp nước sốt để tăng chất bổ dưỡng cho kim chi.

Chúc các bạn thành công nhé!

Đăng lúc:
Trang:
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->